ข่าว
100 year

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว แอบใส่ปัสสาวะให้ลูกค้ากิน อ้างรักษาอาการปวดเมื่อย

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 12:22 น.
SHARE

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเชื่อน้ำปัสสาวะรักษาโรค แอบใส่ในน้ำซุปให้ลูกค้ากิน อ้างหวังดีช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ด้านโซเชียลเสียงแตก ชี้เป็นเรื่องไม่ควร ขณะที่บางส่วนมองเป็นเรื่องแต่งดิสเครดิต

แฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v12 นำภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ถามในกลุ่มว่า สามารถนำปัสสาวะมาใส่ในอาหารได้ไหม ต่อมาพบว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งอ้างว่า เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว แสดงความคิดเห็นว่า ตนเองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว คนในชุมชนมากินเยอะพอสมควร ส่วนมากจะเป็นคนทำงานก่อสร้าง หลายคนมักบ่นปวดเมื่อย

จึงแอบเอานำปัสสาวะของตนเองใส่ลงในหม้อน้ำซุป เพื่อเชื่อว่ากินน้ำปัสสาวะแล้วจะช่วยบำรุงร่างกาย บรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ ซึ่งปรากฏว่าลูกค้ากินแล้วหายปวด คนติดเพียบ

ขณะเดียวกันได้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นจำนวนมากที่แอบนำปัสสาวะให้ลูกค้ากินโดยไม่รู้ตัว ขณะที่สมาชิกในกลุ่มที่เชื่อเรื่องการดื่มยน้ำปัสสาวะรักษาโรคบางส่วนได้เข้ามาโต้ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นเพื่อทำลายชื่อเสียงของกลุ่ม เนื่องจากคนในกลุ่มนี้ถ้าจะปฏิบัติอะไรก็ทำกับตัวเอง ไม่เคยแอบเอานำปัสสาวะไปใส่อาหารอะไรให้คนอื่นกิน และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำปัสสาวะปัสสาวะก๋วยเตี๋ยวข่าวโซเชียลมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้