ข่าว
100 year

สุดเวทนา เจ้าของทิ้ง "เกรทเดน" 13 ชีวิต ปล่อยอดตายคากรง หลังขายไม่ออก

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

เจ้าของปล่อยทิ้งสุนัข "เกรทเดน" 13 ชีวิต อดตายคากรง หลังเพาะพันธุ์แล้วขายไม่ออก ใครมาขอไม่ยอมให้อ้างไม่อยากให้เป็นภาระคนอื่น ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ พร้อมเปิดระดมทุนช่วยหาค่ารักษา

แฟนเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์ภาพช่วยเหลือสุนัขเกรทเดน 13 ชีวิต พร้อมระบุข้อความว่า เกรทเดน สุนัขยักษ์ใหญ่ใจดีและเป็นสุนัขในฝันของใครหลายคน ต้องกลายเป็นเครื่องมือให้กับคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากสัตว์

ขณะที่ WDT รับเรื่องร้องเรียนสุดเวทนา เจ้าของปล่อยทิ้งเกรทเดนอดโซป่วยตายคากรง หลังเพาะพันธุ์แล้วขายไม่ออก จึงประสานกองสวัสดิภาพสัตว์กรมปศุสัตว์และปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี เข้าช่วยเหลือและตรวจยึดเกรทเดนที่เหลืออีก 13 ชีวิต ในบ้านที่ใช้เป็นสถานที่เพาะพันธุ์สุนัขแล้วปล่อยให้อดโซ ผ่ายผอมจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ใครมาขอก็ไม่ยอมให้ อ้างไม่อยากให้เป็นภาระคนอื่น จะปล่อยให้ตายไปเอง

ทั้งนี้ สุนัขทั้ง 13 ชีวิต มีสภาพขาดสารอาหารรุนแรง สิ้นไร้เรี่ยวแรง กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ จึงระดมสัตวแพทย์ช่วยชีวิตเบื้องต้น และ WDT จำเป็นต้องรักษาฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงต่อไป

อย่างไรก็ตาม ร่วมบริจาคค่ารักษาเกรทเดนทั้งหมดได้ที่ บัญชีเพื่อช่วยเหลือสัตว์ Watchdog Thailand น.ส.เมตรา เตมียศิลปิน ธนาคารกสิกรไทยจำกัด เลขบัญชี 052-8-56782-7 สาขาเมกาบางนา 2.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรทเดนปล่อยหมาตายทิ้งหมาสุนัขเกรทเดนข่าวโซเชียลWATCHDOG THAILANDข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้