ข่าว
100 year

ฝรั่งอ้างเมียทิ้ง ยืมเงินพ่อค้าลูกชิ้น เชิดหนี ส่งภาพของลับเย้ย "โง่"

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 08:07 น.
SHARE

พ่อค้าบาร์บีคิว โพสต์เตือนระวัง ต่างชาติ สักเต็มตัว ตีหน้าเศร้า อ้างเมียคนไทยทิ้ง ก่อนขอยืมเงินแล้วหนีไป ซ้ำส่งเมล์มาเย้ยว่า "โง่" พร้อมภาพของลับ  

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pro Suteerachart" โพสต์ภาพชายชาวต่างชาติ สักลายเต็มหน้า พร้อมข้อความระบุว่า "ฝากเตือนฝากกันแชร์หน่อยครับ เป็นบุคคลหลอกหายืมเงินแล้วหนี ทำตัวว่าตัวเองกำลังประสบเคราะห์กรรม จะได้ถึงมือเจ้าหน้าที่ช่วยกันสอดส่องดูแล ไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก" โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คือ นายสุธีรชาติ เค้าสีดา อายุ 50 ปี ชาว อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทราบว่า ตนเป็นผู้เสียหายที่ถูกชายชาวต่างชาติในภาพ หลอกยืมเงินแล้วไม่คืน โดยก่อนหน้านี้ประมาณกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อว่า นายสจ๊วต ชาวอังกฤษ เข้ามาตีสนิท โดยมานั่งที่ร้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายบาร์บีคิว ลูกชิ้นปิ้ง และเครื่องดื่ม และยังบอกอีกว่า ได้มาพักที่อพาร์ตเมนต์รายวันอยู่ข้างร้าน เนื่องจากถูกอดีตภรรยาชาวไทยทิ้งไม่ไยดี

ช่วงแรกเข้ามานั่งทานที่ร้านแทบทุกวัน และจะเล่าเรื่องต่างๆ ให้ตายใจ ผ่านไปเกือบเดือนเริ่มออกลาย โทรมาบอกว่าทำกระเป๋าเงินหาย ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ด้วยความซื่อหลงเชื่อ จึงช่วยตามหาและประกาศผ่านโลกออนไลน์ จากนั้นฝรั่งรายนี้ก็เริ่มขอยืมเงิน โดยอ้างว่ารอเพื่อนส่งบัตรเครดิตมาให้ จึงจะคืนเงินที่ยืม ด้วยความสงสารจึงไปกู้เงินมาให้ยืม ครั้งแรก 2,000 บาท จากนั้นไม่นานมาขอยืมอีก 2,000 บาท รวม 4,000 บาท โดยบอกว่าจะนำเงินมาคืนทั้งต้นและดอก หลังจากที่บัตรเครดิตถึงมือ แต่สุดท้ายก็เก็บเสื้อผ้าหนีไป

ตนกับภรรยาทำใจว่าไม่ได้เงินคืนแน่ๆ แต่ไม่นานชายคนดังกล่าวกลับส่งอีเมลมาเยาะเย้ยว่า "โง่" ล่าสุดวานนี้ (17 ส.ค.) ภรรยาได้ส่งอีเมลทวงเงินไป กลับส่งภาพของลับมาให้ภรรยาตนอีก จึงตัดสินใจโพสต์เตือนภัย ส่วนตัวเสียความรู้สึกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาเห็นว่าเป็นชาวต่างชาติไม่น่าหลอกกัน ตนกับภรรยามีน้ำใจให้ตลอด คอยส่งข้าวส่งน้ำ กลัวอด เพราะต้องการเป็นเจ้าบ้านที่ดี แต่กลับถูกหักหลัง ทุกวันต้องก้มหน้าขายของ จ่ายค่าดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 10 ที่ไปหยิบยืมมา

นายสุธีรชาติ ผู้เสียหาย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังรู้ตัวว่าถูกหลอกยืมเงินแล้วหนี ได้นำเรื่องราวของตนโพสต์ในโลกออนไลน์ ต่อมามีชาวเน็ตซึ่งเป็นแม่ค้าขายของในเมืองขอนแก่นเข้ามาบอกว่าเป็นชายชาวต่างชาติคนเดียวกับที่ถูกหลอกยืมเงินไปร่วม 10,000 บาท เมื่อพูดคุยจึงทราบว่าใช้วิธีการพูดหลอกล่อด้วยการสร้างเรื่องราวเช่นเดียวกัน เบื้องต้นไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด ที่นำไปเผยแพร่เพื่อเตือน หากพบชายชาวต่างชาติรูปร่างหน้าตาตามภาพให้ระวังไว้ อาจถูกหลอกเหมือนตนก็ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกยืมเงินเตือนภัยขอนแก่นฝรั่งต่างชาติสักเต็มหน้าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้