ข่าว
100 year

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต-คนเจ็บ เหตุรถตู้ชน 18 ล้อ คาดสาเหตุคนขับหลับใน

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 11:53 น.
SHARE

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถตู้ไม่ประจำทาง รับชาวไทย-ลาว ต่อพาสปอร์ต ข้ามฝั่งพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่ จ.สระแก้ว เบื้องต้นคาดคนขับหลับใน 

วันที่ 18 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บนถนนสาย 317 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เมื่อเวลา 04.30 น. ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว รถตู้ชนพ่วง 18 ล้อ ที่สระแก้ว เสียชีวิต 11 ศพ เจ็บ 4 ราย)

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างธรรมสถาน จุดวังสมบูรณ์ จุดวังใหม่ จุดวังน้ำเย็น และหน่วยกู้ชีพวังสมบูรณ์ได้รุดเข้าเกิดเหตุ พบรถตู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน 34-0405 กรุงเทพมหานคร ชนประงากับรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวตัดสีขาวลายแดง หมายเลขทะเบียน 70-1234 อุตรดิตถ์ โดยพบว่าหัวรถบรรทุก 18 ล้อพังยับเยิน ทราบชื่อคนขับรถบรรทุกคือ นายสุบน เฮงหมู ได้รับบาดเจ็บ จึงส่งไปยังโรงพยาบาลวังน้ำเย็น ห่างไป 3 เมตร พบรถตู้ผู้โดยสารพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 11 ราย เป็นชาย 5 หญิง 6 ราย เป็นคนลาว 10 คน เป็นคนไทย 1 คน และบาดเจ็บอีก 4 ราย 

พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนาพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า รถตู้โดยสารไม่ประจำทางได้รับชาวลาวจากกรุงเทพฯ จะไปต่ออายุพาสปอร์ตที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนกำลังก่อใหม่ที่วิ่งสวนเลนกัน คาดว่าคนขับรถตู้หลับในจึงวิ่งข้ามฝั่งมาชน 18 ล้ออย่างรุนแรง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงศพไปยังโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ สำหรับสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างรอการสอบสวนของ สภ.วังสมบูรณ์

รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ มีดังนี้

1. นายท้าวทัด พอมปะเสิด (รพ.สระแก้ว)
2. นายทัดทะสิม สิสิสิก (รพ.สระแก้ว)
3. นางเกดสะนา สิลิพอน (รพ.สระแก้ว)
4. นายสุบิน เพ็งหมู คนขับรถพ่วง (รพ.วังสมบูรณ์)

รายชื่อผู้เสียชีวิต มีดังนี้

1. นายสรรเสริญ สระทองขันธ์ (คนขับรถตู้)
2. Silisack Hatihasinh (โดยสารรถตู้)
3. Phannthayongsa bouakheua (โดยสารรถตู้)
4. Douangmala Bouakheua (โดยสารรถตู้)
5. Kaisone (โดยสารรถตู้)
6. Keokounnavong Sengdeuan (โดยสารรถตู้)
7. Sillphone Ketsana (โดยสารรถตู้)
8. Nhouyphathanah Lyvong (โดยสารรถตู้)
9. ชายสวมเสื้อแขนยาว ลายตาข่าย กางเกงยีนต์ ขาสั้น (โดยสารรถตู้)
10. ชายสวมเสื้อแขนยาวดำ กางเกงยีนส์ (โดยสารรถตู้)
11. หญิงเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงยีนต์ลายจุด (โดยสารรถตู้).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถตู้ชนรถสิบล้อรถตู้ชน18ล้อสระแก้วมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้