ข่าว
100 year

สถานการณ์น้ำปาย เร่ิมลดระดับ เร่งค้นหาศพถูกน้ำป่าพัดสูญหาย

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 11:07 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำปาย ปางมะผ้า เร่ิมลดระดับลง พบมีผู้เสียชีวิตถูกน้ำป่าพัดศพสูญหาย ขณะที่สถานประกอบการรองรับนักท่องเที่ยว สวน ไร่ นา ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

วันที่ 18 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วม และแม่น้ำปายเอ่อล้นในเขตพื้นที่ อ.ปาย ได้แก่ ต.เวียงใต้ ต.แม่ฮี้ ต.เมืองแปง เริ่มลดระดับลง ส่วนความเสียหายหลังน้ำลดพบว่าสถานประกอบการรองรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าที่พัก ร้านอาหาร ที่อยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำปาย ถูกน้ำท่วมสิ่งของเสียหายหลายรายการ

นอกจากนี้ที่บ้านเหมือแร่ ต.เมืองแปง มีรายงานว่าพบศพผู้เสียชีวิตในกระท่อมใกล้แม่น้ำปาย ชื่อนายสุรพล มานิสา อายุ 51 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปชันสูตรพลิกศพในช่วงบ่ายของวันที่ 17 ส.ค. ปรากฏว่าแม่น้ำปายได้ไหลบ่าพัดเอาศพในกระท่อมพัดพาไปกับสายน้ำ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถค้นหาศพได้

ที่ อ.ปางมะผ้า นายจ่าแหม ลาภวนรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำลอด รายงานความเสียหายในพื้นที่ ต.ถ้ำลอด มีเหมืองฝายเสียหาย 35 แห่ง พื้นที่การเกษตร 45 ไร่ พื้นที่นา 35 ไร่ ระบบประปาภูเขาท่อน้ำส่งน้ำเสียหาย 500 เมตร บริเวณถ้ำน้ำลอดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ของ อ.ปางมะผ้า ถูกน้ำท่วมสูงถึงปากถ้ำมาตั้งแต่เช้าวันที่ 17 ส.ค. และในช่วงเช้าวันนี้น้ำได้ลดลงสู่ภาวะปกติ หลังน้ำลดพบว่าแพสำหรับนำเที่ยวภายในถ้ำถูกน้ำพัดเสียหายนับ 100 แพ เบื้องต้นมีการประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำลอดเพื่อเคลียร์พื้นที่เป็นระยะเวลา 3 วัน

ส่วนที่ อ.ขุนยวม ช่วงเช้าวันนี้ นายอุดม หมั่นศึกษา ผู้ใหญ่บ้านห้วยต้นนุ่น ต.แม่เงา ได้ออกสำรวจพื้นที่หลังน้ำป่าในลำห้วยต้นนุ่นเอ่อทะลักเข้าท่วมในช่วงบ่ายของวันที่ 17 ส.ค. พบว่ามีน้ำป่าหลากและเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของราษฎรได้รับความเสียหายอย่างหนัก ถนนไปยังไร่ สวน นา ของชาวบ้านห้วยต้นนุ่นถูกน้ำกัดเซาะขาดและมีเศษซากไม้ทับถมถนนจำนวนมาก ในขั้นต้นยังไม่สามารถประเมินความเสียหายโดยรวมได้ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของ อบต.แม่เงาเข้าสำรวจความเสียหายอย่างละเอียด เพื่อรายงานกับ อ.ขุนยวมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมแม่น้ำปายแม่ฮ่องสอนน้ำป่าศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้