ข่าว
100 year

ผอ.ยันให้ความเป็นธรรม หลังแม่โวย เด็ก ป.2 ถูกครูฟาดหัว หน้าปูด ตาปิด

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 10:22 น.
SHARE

แม่โวย อ้างลูกสาววัย 7 ปี ถูกครูใช้ไม้ตีศีรษะหลังบวกเลขช้า ผลตรวจเอกซเรย์ช้ำใน เลือดคั่ง ใบหน้า ตา 2 ข้างบวมแดง ยายรุดเคลียร์ได้เพียงคำขอโทษ ด้าน ผอ.ยันให้ความเป็นธรรม


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณแม่ได้โพสต์ภาพลูกสาว อายุประมาณ 6-7 ปี ใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้างบวมแดง ศีรษะด้านข้างขวามีลักษณะบอบช้ำจากภายใน อ้างว่าถูกครูใช้ไม้ตีหัวเพราะบวกเลขช้า ต่อมาพบว่าผลตรวจเอกซเรย์ 2 รอบ ศีรษะไม่ร้าว แต่ช้ำในหรือเลือดคั่ง ซึ่งภายหลังได้มีคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 18 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนุชนารถ อายุ 26 ปี เจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นแม่ของ "น้องจ๊ะจ๋า" อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี ได้เข้าพูดคุยอยู่กับผู้อำนวยการของโรงเรียน พร้อมครูผู้ช่วยเข้ามาเยี่ยมเยียนและดูอาการเด็ก โดยเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะไปรับลูกที่โรงเรียน ลูกได้บ่นว่าปวดหัวเลยคิดว่าคงจะเรียนหนักหรือไม่สบาย จึงรีบพากลับบ้านมานอนพัก พอตกดึกได้จับศีรษะของลูกพบว่ามีลักษณะบวมช้ำ ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และแก้มข้างขวาบวมช้ำจากภายในจึงรู้สึกตกใจ

เมื่อสอบถามลูกก็บอกว่าถูกครูทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีที่ศีรษะ หลังตอบคำถามในวิชาคณิตศาสตร์ไม่ได้ จึงรีบพาลูกไปพบแพทย์ที่ รพ.บางละมุง เพื่อตรวจเช็กอาการและเอกซเรย์สมอง โดยแพทย์ระบุว่า ศีรษะไม่แตกร้าว แต่มีอากรรช้ำในหรือเลือดคั่งทำให้บวมแดง ก่อนให้ยามาทาน ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายหรือไม่ แต่ได้แจ้งไปว่าขอไปคุยกับทางโรงเรียนก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร ก่อนไปรับผลเอกซเรย์สมองอีกครั้งที่ รพ.เอกชน หากพบว่ามีอาการหนักขึ้นก็จะดำเนินการถึงที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และจากนี้จะไม่พาลูกไปเรียนที่โรงเรียนอีกหากครูคนนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่เช่นเดิม

ขณะที่ยายของเด็กเล่าว่า ได้พาหลานไปที่โรงเรียนเพื่อขอเข้าพบครูประจำชั้นที่ลงโทษและได้แจ้งอาการของเด็กให้ทราบ แต่ก็ได้รับคำตอบเพียง “ขอโทษ” ซึ่งครูแจ้งว่าใช้ไม้ตีไม่แรงที่เด็กตอบผิด จึงพาหลานเดินทางกลับบ้าน กระทั่งแม่ของหลานได้นำเรื่องไปโพสต์ลงในโซเชียลจนมีคนมีวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางไปราชการแต่ทราบเรื่องจากธุรการว่ามีปัญหาร้องเรียนจากผู้ปกครองว่าครูทำร้ายเด็ก วันรุ่งขึ้นจึงได้เรียกครูประจำชั้นมาสอบถามก็ทราบว่าเป็นการลงโทษที่เด็กตอบวิชาผิด แต่ไม่ทราบว่ารุนแรงขนาดไหน และเตรียมเรียกผู้ปกครองมาเจรจาพูดคุยกันในวันทำการ กระทั่งมาเห็นภาพของเด็กถูกแพร่ในโลกโซเชียลและเห็นว่ามีอาการบวมแดงหลายจุด รวมทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของเด็กที่บ้านเพื่อแสดงเจตนารมณ์ว่าจะดำเนินการให้อย่างเป็นธรรมที่สุด

ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องไปยังสำนักการศึกษาเมืองพัทยาเรียบร้อยแล้ว เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็ต้องดำเนินการทางวินัยและรับผิด ชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องของคดีความคงเป็นเรื่องที่จะมาพูดคุยเจรจากันอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงโทษตีหัวเด็กเด็กป.2ข่าวโซเชียลพัทยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้