ข่าว
100 year

ย้อนดูภาพแรก นาทีเจอ "มาเรียม" เกยตื้น คลิปสุดท้าย ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 08:49 น.
SHARE

ย้อนดูภาพแรก นาทีมีคนเจอ "มาเรียม" พะยูนน้อย เกยตื้น พร้อมคลิปสุดท้าย ขณะมาเรียมช็อก มีสัตวแพทย์ ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

จากกรณี น้อง "มาเรียม" พะยูนน้อยเพศเมีย เสียชีวิตเมื่อเวลา 00.09 น. วันที่ 17 ส.ค. หลังเกิดอาการช็อก จากการถูกพะยูนไล่เมื่อหลายวันก่อน ซึ่งผลการผ่าพิสูจน์ของสัตวแพทย์ เบื้องต้น พบผนังช่องท้องช้ำ คาดกระแทกหินขณะเกยตื้น เศษพลาสติกขวางลำไส้ จนอุดตัน เกิดแก๊ส ส่งผลให้ติดเชื้อในกระแสเลือด ต้นเหตุทำช็อกเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ "ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้โพสต์ภาพแรก นาทีเจ้าหน้าที่พบมาเรียม เกยตื้น พร้อมข้อความระบุว่า อาลัย "มาเรียม" หลับให้สบายนะ นางฟ้าของพวกเรา ซึ่งตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.) เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบงร่วมกับทีมสัตวแพทย์ จิตอาสา ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น ทำการเฝ้าระวัง มาเรียม ในบ่อผ้าใบ

โดยทำการสูบน้ำจากทะเลลงบ่อผ้าใบถ่ายน้ำออกจากบ่อพร้อมกันเป็นทำการวนน้ำ และต้มน้ำร้อนใส่ในบ่อ เพื่อปรับอุณหภูมิในบ่อให้เหมาะสมกับการดำรงอยู่ของมาเรียม และเอาทรายใส่กระสอบทำทางเดินบริเวณขอบบ่อผ้าใบ เก็บหญ้าทะเลให้ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ทำการเฝ้าระวังตลอดเวลา กระทั่งเวลา 5 ทุ่ม มาเรียม เกิดอาการช็อก สัตวแพทย์ช่วยด้วยการปั๊มหัวใจ ประมาณ 30 นาที ก่อนเสียชีวิต เวลาประมาณเที่ยงคืน

ขณะที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์คลิปผ่านทวิตเตอร์ @DnpReport นาที ปฏิบัติการช่วยเหลือ "มาเรียม" ก่อนที่จะเสียชีวิต


ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, ทวิตเตอร์ @DnpReport 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผ่าพิสูจน์ "มาเรียม" ผนังช่องท้องช้ำ พบพลาสติก ต้นเหตุทำช็อกเสียชีวิต

เศร้า พะยูนน้อย "มาเรียม" ตายแล้ว ทีมแพทย์สุดยื้อ หลังพยายามเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาเรียมพะยูนมาเรียม ตายเสียชีวิตช็อกพลาสติกสาเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้