ครูในคลิปล็อกคอนักเรียนแล้วตบ แจงลงโทษเพราะเด็กพูดล้อเลียน ยันตบแค่ 1 ครั้ง ด้าน ผอ.โรงเรียน เผยได้ขอโทษผู้ปกครองเด็กแล้ว ไม่ติดใจอะไร
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปอ้างว่า ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว จับเด็กนักเรียนชายล็อกคอแล้วตบปากเป็นการลงโทษ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น
ล่าสุด วันที่ 15 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เรื่องจริงๆ มันไม่ได้รุนแรงถึงขนาดนั้น
จากนั้นได้นำคณะครูเดินทางไปยังบ้านของเด็กชายอายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2/7 เด็กชายในคลิปที่ถูกลงโทษ ซึ่งวันนี้ไม่ได้มาเรียนเพราะปวดขาจากการเล่นกีฬา ได้เล่าถึงวันเกิดเหตุว่า คุณครูได้ถามว่า น้ำตาลทราย 50 กรัม มีจำนวนขนาดไหน พอดีมีเพื่อนนักเรียนหญิงที่นั่งอยู่ด้านหลังพูดว่า 50 กำมือ ตนเลยตอบไปตามเพื่อนนักเรียนหญิง จึงถูกคุณครูเรียกไปทำโทษด้วยการตบ 1 ครั้ง และไม่ได้โกรธคุณครูแล้ว

จากการสอบถามแม่ของเด็กชาย กล่าวว่า จะต้องดูอาการของลูกชายอีกครั้ง แต่เมื่อเช้าลูกบ่นปวดหัวเล็กน้อย ถ้าไม่มีอะไรมากกว่านี้ก็ไม่เป็นไร และดูว่าลูกชายจะกล้าไปโรงเรียนไหมถ้ามีครูคนนี้อยู่ ถ้าลูกชายไม่เป็นอะไรมากก็ไม่ติดใจอะไร ในวันพรุ่งนี้จะเข้าไปพบ ผอ.โรงเรียนเพื่อฝากเรื่องนี้ให้ ผอ.โรงเรียนดูแลเรื่องขวัญกำลังใจเด็กต่อไป
...
ด้านครูผู้สอนในคลิปตบเด็กนักเรียน เปิดเผยว่า ตนเองก็เสียใจที่มีการนำคลิปลงประจาน ซึ่งจริงๆ แล้วในวันเกิดเหตุ ขณะกำลังสอนนักเรียนอยู่นั้นได้มีนักเรียนผู้หญิงพูดแซวขณะทำการสอน และเด็กชายได้นำคำพูดของนักเรียนหญิงที่พูดแซวพูดล้อเลียน ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมในห้องเรียน จึงเรียกออกมาทำโทษ แต่ตนเองได้ตบที่ปากไปเพียง 1 ครั้งเท่านั้น และไม่ได้ตบแรงแต่อย่างใด
ด้าน ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนได้เรียกครูผู้สอนที่ตบเด็กมาสอบสวน และได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว พร้อมทั้งได้เชิญพ่อ แม่ ของนักเรียนมาให้คุณครูได้ขอโทษ ซึ่งตนเองก็ได้ขอโทษทางผู้ปกครองไปด้วยเช่นกัน ที่เกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางผู้ปกครองก็มิได้ติดใจอะไร ซึ่งทางโรงเรียนพร้อมด้วยคณะครูก็จะลงไปเยี่ยมนักเรียนที่บ้านในวันนี้ด้วยเช่นเดียวกัน
ต่อมาเพื่อนนักเรียนหญิงและนักเรียนชายที่เรียนอยู่ห้องเดียวกับเด็กชายที่โดนตบได้มากราบขอโทษครูผู้สอนที่ทำไปโดยไม่เหมาะสมต่อหน้า ผอ.โรงเรียนและคณะครู.