ข่าว
100 year

ชื่นชม 2 นักเรียนชาย โชว์ร้องเพลง-เต้นสะบัด หาเงินส่งตัวเองเรียน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 19:49 น.
SHARE

เปิดคลิป 2นักเรียนชาย ตระเวนร้องเพลงตามตลาดนัดหาทุนการศึกษา เสียงดีแถมลีลาการเต้นสุดพลิ้ว จนพ่อค้าแม่ค้าลุกขึ้นมาเต้น เผยไม่เคยอายใคร ภูมิใจที่ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

วันที่ 14 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าตลาดนัดซอย11 หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี พบว่ามีประชาชนยืนมุงดูรักเรียนชาย 2 คน ที่กำลังเปิดการแสดงร้องเพลง ด้านหน้ามีกล่องเขียนไว้ว่าเพื่อหาทุนการศึกษา

ทั้งนี้ พบว่าหลายคนต่างควักเงินใส่กล่องกันจำนวนมาก เนื่องจากชอบเสียงร้องของน้องนักเรียน โดยเฉพาะท่าเต้นของน้องผู้ชายอีกคนที่จัดเต็มลีลาสุดพลิ้ว ทำให้พ่อค้าขายหมูลุกขึ้นเต้นตามจังหวะเพลงไปด้วย

จากการสอบถาม ทราบว่า คนที่ร้องเพลงชื่อ นายพงศ์รวิชญ์ กระภูชัย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) ส่วนคนเต้นชื่อ นายพงษ์นภัส ทองคำ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนหนองรีมงคลสุขสวัสดิ์

นักเรียนทั้งคู่ เปิดเผยว่า สาเหตุที่มาร้องเพลงเพื่อเป็นการหาทุนการศึกษาให้กับตัวเอง และไม่อาย กลับรู้สึกภูมิใจที่ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้ ไปร้องมาทุกตลาดนัด ในเวลาว่างเว้นจากการอ่านหนังสือ เคยประกวดร้องเพลงชนะได้แชมป์มาหลายเวที สำหรับน้องที่ไม่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงก็ช่วยพ่อแม่ได้ ด้วยการช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านต่างๆ เป็นเด็กดีของพ่อแม่ และตั้งใจเรียนให้จบเพื่อของขวัญและความภูมิใจให้พ่อแม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องเพลงหาเงินหาเงินเรียนชลบุรีร้องเพลงเด็กร้องเพลงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้