ข่าว
100 year

ชาวเน็ตงง ติดป้ายบอกทางซ้ำซ้อน ทางหลวงแจง ปรับใหม่ กลางคืนเห็นชัดขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 15:25 น.
SHARE

โซเชียล งงเจอป้ายบอกทางบนถนนสาย 117 ซ้ำซ้อน ทั้งที่ป้ายเก่ายังดีอยู่ ด้าน แขวงทางหลวงแจง อยู่ระหว่างปรับปรุง ป้ายใหม่เห็นชัดกลางคืน ส่วนป้ายเก่าทยอยรื้อไปติดถนนสายรอง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายโชคชัย มูลป้อม รอง ผอ.แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 (ฝ่ายปฏิบัติการ) เปิดเผยถึงกรณี ที่โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพ ป้ายบอกทางซ้ำซ้อนกันหลายจุดริมถนนหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ ว่า กรมทางหลวงมีโครงการปรับปรุงคุณภาพป้ายบอกทางให้ดีขึ้น เนื่องจากป้ายเก่าใช้มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยในการปรับปรุงนั้น จะนำป้ายบอกทางคุณภาพดีมาแทนของเดิม ซึ่งป้ายบอกทางนั้นจะมี 3 ระดับ คือ เอ็นจิเนียริ่งเกรด, ไฮอินเทนซินี้เกรด และไดม่อนเกรด โดยป้ายปัจจุบันอยู่ในระดับ เอ็นจิเนียริ่งเกรด ซึ่งป้ายใหม่เป็นป้ายระดับ ไดม่อนเกรด ที่สามารถสะท้อนแสงได้ดีกว่า สามารถมองได้ชัดเจนมากขึ้นในเวลากลางคืน ซึ่งภาพที่ปรากฏในโซเชียลนั้น เป็นจังหวะที่ยังไม่ได้มีการรื้อถอนป้ายเก่าออก

โชคชัย มูลป้อม รอง ผอ.แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 (ฝ่ายปฏิบัติการ)

โดยบนถนนหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ จะติดตั้งป้ายบอกทางใหม่เกือบ 20 จุด ส่วนป้ายเก่าก็จะนำไปติดตั้งตามถนนสายรองไม่ได้เอาไปทิ้งที่ไหน การปรับปรุงทำป้ายใหม่นี้ เนื่องจากกรมทางหลวงมีความห่วงใยและเพิ่มความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน คือ จะรื้อก่อนติดตั้งป้ายใหม่ก็ทำไม่ได้ เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนจะไม่ทราบเส้นทางการเดินรถ จึงต้องมีการติดตั้งป้ายใหม่ก่อน แล้วค่อยรื้อป้ายเก่าออก และไม่ใช่เป็นการใช้งบประมาณสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายบอกทางติดป้ายซ้ำซ้อนพิษณุโลกแขวงทางหลวงพิษณุโลกถนนหมายเลข 117มองเห็นกลางคืนปรับปรุงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้