ข่าว
100 year

แห่แชร์คลิป อ้างสาวไทยโวยม็อบ "ฮ่องกง" สนามบินเปิดให้บริการตามปกติแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 12:28 น.
SHARE

โซเชียลแชร์คลิป อ้างสาวไทยโวยม็อบฮ่องกง ลูกเกาะแขนร้องห้ามแม่ ขณะที่ สถานกงสุลใหญ่ฯ ระบุสนามบินเปิดให้บริการตามปกติแล้ว แนะคนตกค้าง รีบประสานงานสายการบิน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @racporter ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าว ที่เข้าไปสังเกตการณ์ ภายในสนามบินฮ่องกง ได้โพสต์คลิป สาวไทยรายหนึ่ง เข้าไปต่อว่ากลุ่มผู้ประท้วง หลังจากที่เที่ยวบินของเธอ ถูกยกเลิกมาแล้ว 2 วัน พร้อมข้อความ ระบุว่า หญิงไทยคนดังกล่าว ได้บอกผู้ประท้วงว่า พวกคุณสามารถต่อสู้กับรัฐบาลของคุณได้ แต่ฉันแค่อยากกลับบ้าน โดยมีลูกชาย ที่เกาะแขนแม่ และพยายามร้องห้ามเสียงดัง

นอกจากนี้ หญิงไทยคนดังกล่าว ยังบอกด้วยว่า ครอบครัวของเธอ จ่ายเงินมาเที่ยวฮ่องกง แต่คนฮ่องกงกลับทำแบบนี้ พวกเขาจะไม่กลับมาที่นี่อีก

ขณะที่สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Royal Thai Consulate-General, Hong Kong" ระบุถึงสถานการณ์ล่าสุด ว่า สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับแจ้งจากการท่าอากาศยานฮ่องกงว่า ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ได้กลับมาให้บริการตามปกติแล้วในวันนี้ ซึ่งผู้โดยสารสามารถติดตามข่าว และประกาศของการท่าอากาศยานฮ่องกงอย่างใกล้ชิด ได้ที่ https://www.hongkongairport.com/en/

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ แนะนำให้คนไทยทุกคนประสานทางสายการบินอย่างใกล้ชิด เพื่อตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน และโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปที่ท่าอากาศยาน และการ check-in เนื่องจากมีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก

หากต้องการความช่วยเหลืออื่นๆ สามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546.

ที่มาจาก ทวิตเตอร์ @racporter, เฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General, Hong Kong

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบฮ่องกงสนามบินฮ่องกงสาวไทยต่อว่าผู้โดยสารตกค้างสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้