ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จูเลียนรับผิดบอกไม่มีใครดีเต็มร้อย เผยมีอะไรกับผู้หญิง2คน ตอนเป็นพระ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 17:53 น.
  SHARE

  จูเลียน ยอมรับผิด บอกไม่มีใครดีเต็มร้อย รับมีอะไรกับผู้หญิง 2 คน ตอนเป็นพระ จากนี้ไปขออุทิศตนช่วยเหลือสังคมต่อไป

  จากกรณีพระจูเลียน พระฝรั่งชื่อดังแห่งสำนักสงฆ์บ้านปู่ทา ที่มีบทบาทในเผยแผ่ศาสนาและช่วยเหลือชาวไทยภูเขาในพื้นที่สูง จนได้ฉายานักบุญแห่งขุนเขา ถูกเปิดโปงว่าเสพเมถุนกับสีกา ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 62 จูเลียนมาพร้อม "จิ๋ว" ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และ "ป้ามิ" ชาวบ้านที่นับถือพระจูเลียนมาเปิดใจในรายการโหนกระแส

  จูเลียน เปิดเผยว่า ตนอยู่มา 20-30 ปีที่แล้ว ตั้งแต่เยาวชนแลกเปลี่ยน บวชตอนอายุ 22 ปี ปัจจุบันอายุ 42 ปีแล้ว ตอนนั้นอยู่ภาคใต้มากกว่า ผมเป็นคนชอบปฏิบัติ ตอนแรกไม่ได้คิดบวช ไปปฏิบัติอยู่วัดสวนโมกข์ วัดอัมพวา วัดสิงห์บุรี ตอนแรกกะเรียนฝังเข็ม ตอนนี้ได้ประมาณ 4 วันแล้ว

  กรรชัย : ศึกษาพระธรรมวินัยอย่างดีไหม?
  จูเลียน : อย่างดี รู้ว่าผิดศีลในการนอนกับสีกา

  กรรชัย : เกิดขึ้นกี่ครั้ง
  จูเลียน : 2 ครั้ง

  กรรชัย : ต่างคนมั้ย
  จูเลียน : ใช่ เมื่อ 6 ปีที่แล้วที่จันทบุรี 1 ครั้ง และ 2 ปีกว่าที่แล้วก็อีกคนนึง ที่แม่ฮ่องสอน

  กรรชัย : ยอมรับหมดเลย?
  จูเลียน : ยอมรับ มันผิดศีล ไม่มีใครไม่เคยผิด ไม่มีใครดี 100% ไม่มีใครดีทุกอย่าง ก็ยอมรับ ตอนผิดศีลครั้งที่ 2 เสียใจ ผมบอกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านว่า ผมผิดศีล ผมก็เข้าป่าช้า อยากสึก 2 ปีกว่าที่แล้ว สึกแล้ว เป็นสามเณร 1 ปี แล้วก็บวชพระอีก

  กรรชัย : ทุกวันนี้ยังนับถืออยู่มั้ย?
  จิ๋ว : ยังนับถือครับ ชาวบ้านฝากบอกว่าชาวบ้านต้อนรับพระอาจารย์จูเลียนกลับบ้านเสมอ

  กรรชัย : กรณีมีออกมาบอกว่ามีแนวคิดมีเพศสัมพันธ์กับสีกา ทำให้บรรลุธรรมโดยเร็ว
  จูเลียน : ทั้งสองครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องบรรลุธรรม นี่คือกิเลส ผมเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง อันนั้นคือโดนใส่ร้าย

  กรรชัย : แล้วจะทำยังไงต่อไป?
  จูเลียน : มีหลายเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องจริง ผมรู้ว่าได้ทำผิดศีล ได้รู้ว่าทำไม่ถูกต้อง แต่คนเรามีด้านดีและด้านไม่ดี นี่คือด้านไม่ดีของผม รู้ว่าคนไทยเกลียดไปแล้ว แต่ผมก็ไม่ใช่คนไม่ดี 100% ยังต้องการช่วยคนอื่นอยู่

  กรรชัย : รู้ว่าผิดสองครั้ง ทำไมถึงกลับไปบวชอีก?
  จูเลียน : เป็นสิ่งที่คิดอยู่ตลอดว่าในใจรู้ว่าทำผิด ตอนนี้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว สึกดีกว่า ได้ทำโยคะ ปลูกต้นไม้ ไม่ไปรบกวนชาวบ้าน

  กรรชัย : ประเด็นที่มีการนำเสนอว่าท่านเอง ไปมีเรื่องราวความเชื่อลัทธิอะไรต่างๆ นานา ทำให้เหมือนคิดไปอีกมุม เรื่องคุณไสยจริงหรือเปล่า?
  จูเลียน : จริงๆ ได้ยินข่าวลืออีกเยอะ เรื่องดื่มเหล้าก็ไม่จริง ไม่ได้ดื่ม เนื้อสัตว์ไม่กิน เพราะทานเจ

  กรรชัย : กระแสข่าวที่บอกว่าเป็นเรื่องคนคนนึงที่ไปชอบผู้หญิงคนเดียวกับอดีตพระจูเลียน เลยเป็นประเด็นเกิดขึ้น?
  จูเลียน : ผู้หญิงเมื่อสองปีที่แล้ว ที่ได้ไปมีสัมพันธ์ด้วย ผู้หญิงคนนี้อยู่สวีเดนแล้วมาเที่ยวที่เลย ยืนยันว่าผู้หญิงคนนี้กับคนที่ออกมาเปิดเผยไม่ได้มีอะไรกันมาก่อน แต่เขารู้จักกัน

  กรรชัย : คนมาเปิดเผยชอบผู้หญิงอีกคนนึงที่มามีสัมพันธ์ด้วย
  จูเลียน : ผู้หญิงมี 3 คน แต่ผิดศีล 2 คน ผู้หญิงคนแรกเมื่อ 6 ปีที่แล้วเป็นชาวต่างชาติ เจอที่จันทบุรี เมื่อสองปีเป็นหญิงไทยมาจากสวีเดน คนที่สามจูเลียนมีความรัก กับผู้หญิงคนนี้แต่ไม่ได้เสพเมถุน ไม่มีการหอม จูบ สัมผัส ไม่ได้ทำผิดศีล

  สำหรับผู้หญิงคนที่สาม แต่มีใจให้กันและกัน มีการวางแผนว่าวันหนึ่งข้างหน้าหากจะอยู่ด้วยกันจะหมั้นหมายกัน ทำให้ถูกต้อง แต่ไม่เคยคิดมีเพศสัมพันธ์ขณะครองสมณเพศอยู่ คนที่มาเปิดเผยเขาหลงรักผู้หญิงคนนี้ ก็อยากพูดถึงคนที่ออกมาเปิดเผย ไม่อยากให้ร้าย เพราะมีเมตตา การพูดถึงใครในทางที่ไม่ดี เป็นพลังงานที่ไม่ดี

  กรรชัย : ทางลูกศิษย์ ตอนเป็นพระ คนที่นั่นยอมรับมั้ย?
  ป้ามิ : ยอมรับ ชาวบ้านรักค่ะ ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ก็ตกใจ แต่ก็ยังศรัทธา ท่านไปช่วยเหลือชาวบ้านค่ะ เอาของไปบริจาค รวมทั้งเรี่ยไรเงินช่วยเหลือดูแลเด็กในพื้นที่ นำเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระจูเลียนพระจูเลี่ยน อาภาธโรข่าวโซเชียลโหนกระแสพระเสพเมถุนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้