ข่าว
100 year

ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลทะลักดอยอินทนนท์ อุทยานสั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2562 12:23 น.
SHARE

เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน หลังฝนตกหนักบน "ดอยอินทนนท์" ขณะที่ อุทยานแห่งชาติประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว ป้องกันเหตุน้ำหลากเพิ่ม

วันที่ 11 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักบน "ดอยอินทนนท์" อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เป็นต้นมา ส่งผลให้เช้าวันนี้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากยอดดอยอินทนนท์ เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและพื้นที่ลุ่มใน หลายพื้นที่ของอำเภอ โดยเฉพาะบริเวณถนนก่อนข้ามสะพานบ้านน้ำลัด ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง ที่ในขณะนี้น้ำล้นตลิ่งผ่านถนนแล้ว เข้าท่วมสวนไร่นาของชาวบ้าน นอกจากนี้บริเวณน้ำตกแม่กลาง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง ได้มีน้ำป่าไหลหลากเป็นจำนวนมากมีน้ำสีแดงขุ่นและไหลเชี่ยวมา

ทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้ ปิดป้ายประกาศห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำตกอย่างเด็ดขาด พร้อมกับประกาศไปยังชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยให้มีการเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

ส่วนปริมาณระดับน้ำฝนในพื้นที่นั้น ทางด้าน นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เปิดเผยว่า ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวานนี้ ถึงขณะนี้ วัดปริมาณน้ำฝนได้ดังนี้

1. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (กม.31) = 190 มม.

2. กิ่วแม่ปาน = 195 มม.

3. ยอดดอยอินทนนท์ = 191 มม.

4. หน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.1 (แม่กลาง) = 65 มม.

5. หน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.2 (แม่แจ่ม) = 130 มม.

6. ด่านตรวจฯ จุดที่ 5 (ขุนวาง) = 140 มม.เฉลี่ย = 152 มม.

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความเสียหายนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของเจ้าหน้าที่ ปภ. อ.จอมทอง หากมีความคืบหน้าจะรายงานข่าวให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำป่าดอยอินทนนท์น้ำท่วมเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้