ข่าว
100 year

แตกตื่น ชายแก่ถูกห่อด้วยถุงพลาสติก นอนนิ่งบนสะพานลอย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 12:18 น.
SHARE

ตำรวจ กู้ภัย รีบรุดตรวจที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้ง ชายแก่ถูกห่อด้วยถุงพลาสติก นอนนิ่งบนสะพานลอย มีรอยคล้ายเลือด แต่ที่แท้เป็นน้ำจิ้มหก เจ้าตัวถูกปลุก ลืมตามาสุดงง บอกคลุมกันหนาว กลัวยุงกัด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2562 พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายสูงอายุนอนหมดสติ ถูกยัดใส่ถุงพลาสติก นอนอยู่กลางสะพานลอยคนข้ามถนนบางนาตราด หลักกิโลเมตรที่ 19 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และมีกองเลือดอยู่ข้างลำตัว คาดว่าบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุ บริเวณกลางสะพานลอยดังกล่าว พบชายสูงอายุนอนอยู่ ตามที่ได้รับแจ้ง โดยมีถุงพลาสติกสีขาวขุ่น สวมใส่อยู่ตั้งแต่ปลายเท้าจนถึงศีรษะ และที่พื้นมีน้ำสีแดงลักษณ์คล้ายเลือดเปียกอยู่ แต่จากการตรวจสอบว่า กองน้ำสีแดงดังกล่าวไม่ใช้เลือด แต่เป็นเพียงน้ำจิ้มลูกชิ้น ที่หกอยู่บนพื้นเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากภายนอกแล้วไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้เขย่าตัวเรียกและพยายามปลุกชายสูงอายุคนดังกล่าวอยู่นาน กว่าที่ชายคนดังกล่าวจะรู้สึกตัว ก่อนที่ค่อยๆ มุดออกมาจากถุงพลาสติกดังกล่าวด้วยอาการแบบงงๆ

จากการสอบถามทราบว่า ชายคนดังกล่าวชื่อนายปรีชา (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี ได้พลัดหลง มาจาก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี นานหลายเดือน ที่ผ่านมาอาศัยหลับนอนตามวัด หรือศาลาข้างทาง และสะพานลอย กระทั่งมานอนพักอยู่กลางสะพานลอยแห่งนี้ ส่วนที่เห็นว่าเอาถุงมาใส่คลุมตัวและศีรษะจนคล้ายกับถูกจับยัดใส่ถุงมานั้น เพื่อกันหนาวและกันยุงกัดเฉยๆ

นายปรีชา เล่าว่า ตนเองไม่มีภรรยาและบุตร ที่ผ่านมาอาศัยอยู่กับพี่สาวที่บ้านเกิดในอำเภอดำเนินสะดวก แต่เกิดการพลัดหลงออกจากบ้านมา โดยอาศัยติดรถชาวบ้านมาเรื่อยๆ จนมาถึงกรุงเทพฯ และได้เดินเท้ามาเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น อยากจะกลับบ้านแต่ไม่รู้จะกลับอย่างไร เพราะไม่มีเงินค่ารถ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จึงได้พานายปรีชา ไปนอนพักที่ สภ.บางพลี และจะประสานติดตามญาติให้มารับตัวกลับบ้านต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายแก่นอนบนสะพานลอยนอนในถุงถุงคลุมตัวกันยุงสมุทรปราการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้