ข่าว
100 year

ไม่ต้องใช้หม้อแล้ว พี่ตำรวจ มอบหมวกกันน็อกนักเรียน ขี่ จยย. ไปเรียน

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 11:06 น.
SHARE

พี่ตำรวจใจดี มอบหมวกกันน็อกนักเรียน ขี่ จยย. ไปเรียน หลังเมื่อวานนี้ใช้หม้อ ครอบหัว เหมือนหมวกนิรภัย พบเอาไปทำกิจกรรม ที่โรงเรียน

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครนายก ได้ประกาศตามหา นักเรียนชาย 3 คน ที่ซ้อนจักรยานยนต์ สวมหม้อแทนหมวกกันน็อก ก่อนเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดรถ เพื่อตักเตือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

อ่านข่าว

นักเรียนสวมหม้อแทนหมวกกันน็อก ตำรวจบอกบังอาจตบตา ตักเตือนก่อนปล่อย

แม่ตามหาสิ่งนี้ เปิดใจตำรวจ เรียกนักเรียนใช้ หม้อแกง แทน หมวกกันน็อก


ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ประกาศตามหา น้องๆ ทั้ง 3 คน ให้มารับหมวกกันน็อก โดยมีครู อนุรักษ์ เบี้ยกลาง ครูประจำชั้น นำน้องๆ มารับหมวกกันน็อก ที่สถานีตำรวจ 

น้องหิรัณย์ (สงวนนามสกุล) เผยว่า ตนรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอโทษที่ทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้อยากฝากถึงคนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ไม่ใส่หมวกนิรภัยว่า ใส่หมวกนิรภัยทุกครั้ง เพราะมันอันตราย และอย่าขับขี่เร็วมากอาจจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ 

ด้าน ด.ต.ธนิต บุษบงค์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ช่วยงานจราจร ประจำสถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก ได้บอกว่า โดยตนอยากฝากถึงน้องๆ และทุกๆ คน ที่ใช้รถใช้ถนนโดยรถจักรยานยนต์ ให้สวมหมวกนิรภัย เพราะหมวกนี่จะป้องกันชีวิต น้องๆ ยังต้องมีอนาคต ยังต้องเรียนหนังสือ และอยากให้น้องๆ พยายามทำตัวให้อยู่ในกฎของสังคมไว้

ซึ่งน้องๆ ทั้งสามคน เป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียน จะช่วยเหลืองานและกิจกรรมของโรงเรียน มีจิตสาธารณะทุกคน เมื่อวานน้องๆ มีวิชาเรียนการงานอาชีพเกี่ยวกับทำอาหาร โดยน้องได้เลือกทำอาหารเกี่ยวกับแกง ผัด จึงได้เตรียมหม้อกระทะ มาโรงเรียน ที่ผ่านมา น้องๆ จะมาโรงเรียนโดยรถรับส่งของโรงเรียนทุกวัน ซึ่งเมื่อวานที่เกิดเรื่องเป็นวันแรก ที่นำรถจักรยานยนต์มาโรงเรียน

จากนั้น ด.ต.ธนิต บุษบงค์ ได้มอบหมวกให้กับน้องหิรัณย์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใส่หม้อแทนหมวกซ้อน 3นักเรียนหมวกกันน็อกหมวกนิรภัยนครนายกให้หมวกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้