ข่าว
100 year

แม่ ดร.เป็ด เผยหลังได้เงินเยียวยา 2.5 ล้าน เตรียมทำบุญใหญ่ให้ลูกชาย

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 14:55 น.
SHARE

นางถวิล แม่ของ ดร.เป็ด 1 ใน 9 เหยื่อคดี แพรวา เผยหลังได้เงินเยียวยา 2.5 ล้านบาท เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกชายในวันที่ 1 ธ.ค. พร้อมจุดธูปบอกลูกไปแล้วว่าขอให้สบายใจได้ ยันจะยึดอาชีพนั่งร้อยพวงมาลัยเหมือนเดิม

หลังจากครอบครัว น.ส.แพรวา นำเงินไปวางที่ศาลเพื่อเยียวยาญาติของเหยื่อ 9 ศพ ที่ น.ส.แพรวา ขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารสาธารณะ จนกระเด็นตกจากทางด่วน เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.53 ซึ่งนางถวิล มารดาของ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ หนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยจะได้รับเงินเยียวยารวม 2,513,614.55 บาทนั้น

ล่าสุด วันที่ 8 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับ นางถวิล หรือ แม่หนิง เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี มารดาของ ดร.ศาสตรา หรือ ดร.เป็ด เช้าเที่ยง หนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ ที่ยังคงนั่งร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์สินเหมือนปกติทุกวัน

นางถวิล กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจและสบายใจขึ้น ที่ทางครอบครัวของ น.ส.แพรวา นำเงินไปวางที่ศาลแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มของผู้เสียหาย ว่าจะเดินทางไปรับเงินเมื่อไหร่ วันนี้ทุกอย่างจบแล้ว ตนรู้สึกจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปมาตนอายุเยอะแล้วมันเหนื่อย

ทั้งนี้ เมื่อเรื่องจบ ก็ได้จุดธูปบอกกับลูกชายไปแล้วว่าขอให้สบายใจได้ ส่วนการทำบุญเลี้ยงพระ 100 รูป ที่เคยบอกกับลูกไว้นั้น ตนกำหนดเอาไว้ว่าจะทำวันที่ 1 ธ.ค. 62 เพราะรอให้ออกพรรษาไปก่อน ส่วนเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งจะไปใช้หนี้ อีกส่วนเก็บไว้รักษาตัวเอง และเก็บไว้สำหรับทำศพตัวเอง แม้ได้เงินมาก็จะยึดอาชีพนั่งร้อยพวงมาลัยขายเหมือนเดิม ตนฝากขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะสื่อมวลชนที่ช่วยกันนำเสนอข่าวจนทำให้มีวันนี้ จากที่มีการนำเสนอเรื่องที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจนกระทั่งทำให้ผู้เสียหายได้รับเงินกันทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ดร.เป็ดแพรวาแพรวา9ศพดร.เป็ดร้อยพวงมาลัยราชบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้