ข่าว
100 year

ทยอยโอนเงินเยียวยา กว่า 42 ล้าน เข้าบัญชีผู้เสียหาย ได้เร็วสุดพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 14:12 น.
SHARE

ทนายโจทก์คดีแพรวาทั้ง 27 คน รับมอบเงินเยียวยา กว่า 42 ล้านบาท ก่อนมีการโอนเข้าบัญชีผู้เสียหาย ได้เร็วสุดพรุ่งนี้ ได้เงินแล้วถือว่าคดีสิ้นสุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ศาลแพ่ง นางอิสรีย์ยา ยืดยาวคง ทนายความ ประจำสำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ศูนย์นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ทนาย มธ.) เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี และยอดเงินเยียวยา ภายหลังจากครอบครัวแพรวา นำเงินมาวางศาลแพ่งเพื่อชดใช้ให้กับผู้เสียหายจำนวน 27 ราย ตามคำพิพากษาศาลฎีกา ยอดสุทธิที่จ่ายให้โจทก์ทั้งสิ้น 42,536,571.63 บาท

นายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง กล่าวว่า วันนี้ทนายโจทก์เดินทางมารับเงินเยียวยาแทนผู้เสียหายทั้ง 27 คน ตนก็จะเซ็นอนุมัติ หากผู้เสียหายที่ใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย เงินก็จะโอนเข้าภายในพรุ่งนี้ ส่วนผู้ที่ใช้ธนาคารอื่นๆ นั้น จะมีการต้องโอนจากกรุงไทย ไปให้อีกต่อหนึ่ง ซึ่งจะได้รับภายในวันอังคารหน้า(13 ส.ค.) หลังผู้เสียหายได้รับเงินแล้วก็ถือว่าคดีความสิ้นสุดลง

ด้าน นางอิสรีย์ยา กล่าวว่า วันนี้ตนมาทำเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินให้ผู้เสียหายทั้งหมด ต้องขอบคุณอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งและสื่อมวลชนทุกท่าน เราดำเนินการช่วยเหลือทุกคนมาตลอด ผู้เสียหายทุกคนบอกว่าขอทำตามคำพิพากษา ทุกอย่างเป็นผลดีกับทุกคนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังโจทก์ทั้งหมดได้รับเงินเยียวยาแล้ว จำเลยที่วางเงินเกินไป 5 แสนบาท สามารถมารับคืนได้ภายในสัปดาห์หน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้โอนเงินเงินเยียวยาผู้เสียหาย42ล้านบาทข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้