ข่าว
100 year

สกิลเทพ กู้ภัยโชว์จับ จงอางยาว 3.5 เมตร ด้วยมือเปล่า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 13:39 น.
SHARE

งูจงอางยาว 3.5 เมตร หลุดจากกระสอบ 2 กู้ภัยโชว์จับด้วยมือเปล่า เตือนอย่าทำตาม เพราะหากงูรู้สึกถูกคุกคาม จะยกตัวฉก ได้สูงเกือบ 2 เมตร บอกที่ชำนาญ เพราะทำงานอยู่ที่ฟาร์มงู

วันที่ 8 ม.ค. จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านควนนกฮัง หมู่ 5 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามาภายในบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3.5 เมตร ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับ แล้วนำกลับมาไว้ที่ศูนย์กู้ภัยฯ เพื่อเตรียมปล่อยคืนสู่ป่า

ซึ่งระหว่างที่นำมาไว้ที่ศูนย์กู้ภัย งูตัวดังกล่าว ได้หลุดออกมาจากถุงตาข่ายที่ใส่ไว้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงโชว์ชำนาญในการจับงู สร้างความหวาดเสียว และตื่นตาให้กับผู้ที่พบเห็น 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ทำหน้าที่จับงู ทราบว่า ทั้งคู่ทำงานอยู่ฟาร์มงูแห่งหนึ่งใน อ.เมืองกระบี่ จึงมีความชำนาญเป็นพิเศษ ซึ่งไม่อยากให้ใครทำเลียบแบบ เพราะงูจงอาง เป็นงูพิษขนาดใหญ่ แม้จะมีนิสัยไม่ดุร้าย เหมือนงูเห่า แต่หากรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคาม จะสามารถยกตัวได้สูงเกือบ 2 เมตร เพื่อพุ่งฉกศัตรูตรงหน้า หากพบเห็นอย่าเข้าใกล้ หรือไปทำร้าย ถ้าจำเป็นต้องจับให้แจ้งเจ้าหน้าที่จะดีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูงูจงอางกระบี่ฟาร์มงูกู้ภัยจับงูมือเปล่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้