ไลฟ์สไตล์
100 year

"เห็บรถถัง" เกาะเต็มหน้า "งูเหลือม" หลังบุกโกดังหาคางคก หม่ำลงท้อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 16:55 น.
SHARE

งูเหลือมบุกโกดัง คนงานเห็นเผ่นกระเจิง แจ้งหน่วยกู้ภัยมาจับ สุดสงสารเห็บเต็มหน้า  

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 62 หน่วยกู้ภัยสมาคมข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากโกดังเก็บสินค้าแห่งหนึ่ง ที่หมู่ 13 ต.ท่าขุนราม ว่ามีงูที่มาซุกอยู่ข้างกำแพงรั้วในโกดัง โดยพบว่า งูเหลือมกำลังขดซุกตัวข้างกระถางต้นไม้ ซึ่งคนจับจึงตัดสินใจดึงบริเวณหางงูลากออกมาเนื่องจากไม่พบหัว และพบว่ามีความยาวประมาณ 2 เมตร

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ขณะที่กู้ภัยใช้ไม้กดที่หัวงู แต่ปรากฏว่ากดหัวไม่อยู่ งูจึงพุ่งตัวฉกกัดแต่กู้ภัยหลบทัน และงูพยายามเลื้อยหนีแต่ก็ถูกจับหางดึงไว้ หลังจากที่จดๆ จ้องๆ อยู่นาน ในที่สุดก็สามารถตะครุบหัวงูจับไว้ได้ ซึ่งที่ตัวงูมีเห็บรถถังเกาะเต็มหน้าประมาณ 8-10 ตัว

คนงานในโกดังเปิดเผยว่า ขณะที่กำลังจัดของเตรียมส่ง เห็นคางคกกระโดดออกมาจากข้างรั้วตรงกระถางต้นไม้ จึงเดินไปดูก็พบงูหลามนอนขดอยู่ จึงพากันเผ่นหนีกระเจิงด้วยความหวาดกลัวไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ คาดว่างูตัวดังกล่าวคงตามเขมือบคางคกมาจากข้างนอก แล้วมาขดตัวอยู่ข้างกระถางต้นไม้ดังกล่าว

จ.ส.ต.ภิญโญ พุกภิญโญ พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ ประจำสถานีดับเพลิงบางเขน สังกัดสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า ที่เห็นนั้นคือ งูเหลือม ซึ่งปกติงูเหลือมไม่กินคางคก แต่จะกินสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก เช่น หนู, แมว, หมา เป็นต้น หรือสัตว์ปีก เช่น ไก่ หรือ นก ส่วนเห็บที่เกาะ ก็คือเห็บทั่วๆ ไปที่เกาะหมาและแมว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เห็บรถถังเห็บรถถังกินเลือดงูเห็บกำแพงเพชรงูเหลือมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:50 น.