ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.6 ใช้มีดแทง ม.3 กลางอกทะลุปอด เหตุทะเลาะเบิ้ลเครื่องเสียงดัง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:15 น.
SHARE

เด็ก ป.6 ใช้มีดแทงรุ่นพี่มัธยม กลางอกทะลุปอด สาเหตุทะเลาะเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ล่าสุดคนเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว ด้านตำรวจเตรียมสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 6 ส.ค.62 เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เมื่อ 17.00 น.ของวันที่ 5 ส.ค.62 เด็กนักเรียนชั้นประถม ใช้มีดแทงนักเรียนชั้นมัธยมโรงเรียนเดียวกันที่กลางอกทะลุปอด อาการสาหัสชาวบ้านนำตัวส่ง ร.พ.นครชัยศรี ช่วยชีวิตได้ทัน จากนั้นได้เดินทางไปยัง ร.พ.นครชัยศรี พบนักเรียนที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ช.อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ได้รับบาดเจ็บถูกมีดแทงเข้าที่หน้าอกขวาทะลุปอด แพทย์ทำการผ่าตัดแล้วให้นอนพักรักษาตัวอาการยังสาหัสให้การไม่ได้

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน แม่นักเรียนชั้น ม.3 อายุ 41 ปี เผยว่า มีอาชีพเป็นแคดดี้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งใน อ.นครชัยศรี เพื่อนที่ไปด้วยกันกับลูกชายเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเลิกเรียนลูกของตนขี่จักรยานยนต์มานั่งคุยกับ นายวุธ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ห้องเดียวกัน เพื่อกลับบ้านด้วยกันที่ป้อมยามหน้าโรงเรียน

ขณะนั้น นายธรรม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เรียน ปวช.ปี 1 วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ได้ขี่จักรยานยนต์มารับน้องชาย ด.ช.อายุ 12 ปี เรียนประถม 6 โรงเรียนเดียวกันกับที่ลูกชายเรียนอยู่ เมื่อรับเสร็จกลับออกมา ถึงหน้าป้อมยาม เจอบุตรชายที่หน้าป้อมยาม จึงเบิ้ลเครื่องจักรยานยนต์เสียงดังใส่หลายครั้ง ซุ่งทั้ง 2 เคยเป็นอริไม่ถูกกันมาก่อน และเครื่องมีเรื่องชกต่อยกันหลายครั้ง จากนั้นนายธรรมก็ขี่จักรยานยนต์ออกไป

จากนั้น บุตรชายและนายวุธ จึงขี่จักรยานยนต์ตามไป ห่างจากโรงเรียน 500 เมตร เมื่อทันจึงจอดรถนายวุธ ได้ลงจากรถถามว่าเบิ้ลเครื่องใส่ทำไม นายธรรมกับ ด.ช.อายุ 12 ปี จึงจอดรถลงมาเกิดการชกต่อยกันขึ้น ซึ่งปรากฏว่านายวุธสู้ไม่ได้ถูกรุม ลูกชายของตนเลยจอดรถลงไปช่วย ปรากฏว่า ด.ช.อายุ 12 ปี ไม่รู้เอามีดมาจากไหน แทงลูกชายของตนเองจนล้มลง แล้วก็ขี่รถหลบหนีไป ชาวบ้านที่เห็นต่างมาช่วยนำตัวเอาลูกชายส่ง รพ. พร้อมกับแจ้ง ตร.สภ.นครชัยศรี มาตรวจสอบ และไปจับกุมตัว เด็กที่ก่อเหตุที่เป็นพี่น้องกันได้ที่บ้าน

ทางด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมาสอบถามพนักงานสอบสวนถึงเหตุที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เผยว่าต้องรอการสอบสวนจาก สหวิริยากร เพราะเด็กทั้งหมดอายุยังไม่ถึง 18 ปี ส่วนคนเจ็บที่ถูกแทงนั้นขณะนี้อาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้การได้ พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและชักหรือแสดงอาวุธในการก่อเหตุทะเลาะวิวาท แก่ ด.ช.อายุ 12 ปี ที่ใช้มีดแทง และนายธรรม อายุ 15 ปี พี่ชายที่ร่วมก่อเหตุด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป.6ม.3แทงรุ่นพี่เบิ้ลเครื่องเสียงดังนครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 15:29 น.