ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายเล่านาทีก่อน "น้องมิว" โดน "หมัดแมว" กัด จนติดเชื้อในกระแสเลือดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
5 ส.ค. 2562 17:08 น.
SHARE

สุดเศร้า "น้องมิว" นักเรียนหญิง ม.5 ถูก "หมัดแมว" กัดจนติดเชื้อในกระแสเลือดดับ ขณะที่ยายเล่าอาการแพ้ของหลานก่อนเสียชีวิต

วันที่ 5 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากการที่คลุกคลีกับแมวแล้วถูกหมัดแมวกัดจนติดเชื้อในกระแสเลือดแล้วเสียชีวิต จึงได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 25 หมู่ 10 บ้านนาไร่เดียว ตำบลท่าโรง อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อเดินทางไปถึงพบบ้านหลังดังกล่าวมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน กำลังยุ่งอยู่กับการจัดเตรียมสถานที่จัดงานศพของ น.ส.สุนิสา ธรรมโม หรือ "น้องมิว" อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ตามข้อความที่ระบุในใบแพทย์ สาเหตุเพราะน้องมิว "ถูกตัวหมัดแมวกัด" ที่บริเวณลำตัวและแขน และมีอาการแพ้อย่างรุนแรง ล่าสุดทางแม่ของน้องมิวกำลังเดินทางกลับมาจากจังหวัดพิษณุโลกพร้อมกับรับศพของน้องมิวกลับมาด้วย เพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

นางมาลา สุวรรณศรี อายุ 54 ปี ยายของน้องมิว เผยว่า ที่บ้านได้เลี้ยงแมวที่มีคนนำมาปล่อยไว้หน้าบ้าน ทางครอบครัวเป็นคนขี้สงสารได้นำเอาอาหารมาเลี้ยงให้แมวกิน จนมันไม่ไปไหนกว่า 7-9 ตัว ต่อมา น้องมิว ได้ไปคลุกคลีเล่นกับมันและให้อาหาร จนถูก "หมัดแมวกัด" แล้วมีอาการแพ้ จึงได้นำแมวไปปล่อยทั้งหมด

หลังน้องมิวถูกหมัดแมวกัด ก็มีอาการแพ้คันและเป็นตุ่ม ครั้งหลังสุดมีอาการแพ้ ตัวร้อน และมีตุ่มขึ้นตัวกับแขน โดยกินยา, ทายาก็ไม่หาย จึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี และต่อมาได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระพุทธชินราช พิษณุโลก เนื่องจากอาการทรุดหนัก จนเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาได้เสียชีวิตลง

ทางด้าน น.ส.ญาณวดี แขวงแข่งขัน เพื่อนนักเรียนเล่าว่า ก่อน "น้องมิว" จะเข้าโรงพยาบาล น้องมิว ได้ไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่ก็จะบอกกับตนเองว่า ถูกหมัดแมวกัดจนมีตุ่มคันขึ้นตามแขนและลำตัว นอกจากนี้ยังรู้สึกปวดเมื่อยตามข้อกระดูก ตนเองยังเป็นคนนวดให้เพื่อน และต่อมาก็มาทราบว่าเพื่อนได้ไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเพื่อนๆ หลังทราบข่าวก็เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงพากันเดินทางมารอรับศพเพื่อนที่บ้านหลังดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมัดแมวติดเชื้อในกระแสเลือดแพ้หมัดแมวเพชรบูรณ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 02:45 น.