น้องสาวและแฟนคลับ เป่าเค้กวันคล้ายวันเกิด 58 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

ข่าว

น้องสาวและแฟนคลับ เป่าเค้กวันคล้ายวันเกิด 58 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2562 19:50 น.

แฟนคลับ และน้องสาวราชินีลูกทุ่งหญิง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" เป่าเค้กร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ในวันคล้ายวันเกิด 58 ปี ภายในเรือนไทย หน้าตู้ที่ใส่หุ่นพุ่มพวง


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 10 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของนางเล็ก จิตรหาญ แม่ของราชินีลูกทุ่งหญิง พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยที่บ้านนี้มีเรือนไทยเป็นที่ตั้งของหุ่นตัวแรกในตู้กระจกแล้ว ยังมีตู้กระจกใส่โถอัฐิของพุ่มพวงด้วย

นางบุศกร จิตรหาญ อายุ 55 ปี น้องสาวคนรองจากพุ่มพวง พร้อมแฟนเพลง ซึ่งเป็นดีเจ รวมทั้งนักร้องและนักศึกษาได้นำเค้กขนาด 5 ปอนด์ ที่แต่งหน้าเค้กเป็นรูปของพุ่มพวง ใส่ชุดแดงยืนถือไมค์ พร้อมเขียนคำอวยพรเป็นภาษาอังกฤษว่า Happy Birthbay poopung 59 year’s และเขียนเป็นภาษาไทยว่า เรือนไทยพุ่มพวง สุขสันวันเกิดพุ่มพวง ดวงจันทร์ รอบๆ ก้อนเค้กเป็นรูปดอกไม้ ปักเทียนอย่างสวยงาม

โดยพุ่มพวง เกิดวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2504 หลังจากจุดเทียนบนเค้กที่วางต่อหน้าหุ่นของพุ่มพวง ดวงจันทร์แล้ว แฟนเพลงที่มาร่วมงานได้ร่วมกันร้องแฮปปี้เบิร์ธเดย์ โดย นางบุษกร ได้อธิษฐานต่อหน้าหุ่นพุ่มพวง ว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่ผึ้ง แฟนเพลงมาร่วมงานขอให้พี่ผึ้งมีความสุขบนสวรรค์ จากนั้นก็เป่าเค้ก และตัดเค้กแจกให้ผู้มาร่วมงาน

นายณัฐภัทร กิจเกษม อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า เมื่อตนอายุ 13 ปี ฝันว่าพุ่มพวงใส่ชุดส่าหรีสีแดงมาหา แล้วบอกว่าอยากให้เข้าไปคลุกคลีกับเพลงลูกทุ่ง ซึ่งตอนนั้นตนไม่มีความถนัดเลย ต่อมาตนได้ไปสมัครเรียนในระดับมัธยมในสาขาดนตรีไทย

โดยในช่วงที่ให้แสดงความสามารถพิเศษ ตนได้ร้องเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ทำให้ตนผ่านการคัดเลือกเข้าเรียน จนมาเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ โดยให้โชว์ความสามารถ ก็ใช้เพลงของพุ่มพวงร้องโชว์อีก จนได้เข้ามหาวิทยาลัย

นอกจากนั้น ยังมีการสอบชิงทุน ซึ่งตนก็ใช้เพลงของพุ่มพวงเข้าร่วมชิงด้วย ผลปรากฏว่าก็ได้ทุนเรียนในระดับปี 1 ถึง ปี 3 อีกเป็นเงิน 25,000 บาท จึงรู้สึกมีความศรัทธาในตัวของราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นอย่างมาก จึงเดินทางนำเค้กมากราบไหว้พุ่มพวงในวันคล้ายวันเกิดปีนี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์