ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของสวน "แตงโม" ยิ้มกว้าง ช่วงนี้ราคาดี ขายรอบเดียวกวาดเงินหลักล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 16:45 น.
SHARE

เจ้าของสวนยิ้มร่า ปลูก "แตงโม" 30 ไร่ ให้ผลิตนับ 100 ตัน แถมช่วงนี้ราคาดีออกจากสวนโลละกว่า 10 บาท รอบเดียวได้เงินเป็นล้านบาท

วันที่ 3 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เปรมมิกา น่วมวงศ์ อายุ 34 ปี เจ้าของสวนแตงโม 30 ไร่ จังหวัดกำแพงเพชร กำลังระดมคนงานเก็บเกี่ยวแตงโมในไร่ จากการสังเกตดูพบว่าเป็นแตงลูกใหญ่แทบทั้งสิ้น บางลูกก็เป็นแตงโมแฝด บางลูกก็มีดวงเป็นสีเหลือง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ส่วนใหญ่ จะเป็นลูกขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 4-8 กิโลกรัม โดยมีรถมารอรับไปขายจอดเรียงรายกันในไร่ ซึ่งรอคนงานที่คัดแตงว่าเป็นแตงเกรดเอหรือแตงคัดออก โดยรถที่มารอขึ้นแตงโมเหล่านี้จะส่งไปตามตลาดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ทางด้าน น.ส.เปรมมิกา เผยว่า ปลูกแตงโมไว้ 3 สายพันธุ์ ประกอบด้วยพันธ์ซ่อนย่า, ตอปิโด และกินรี ปลูกมาได้ 2 เดือนแล้วให้ผลผลิตดี ลูกใหญ่ ผิวสวย ซึ่งช่วงนี้เป็นฤดูฝนแต่ไม่มีฝนตกอากาศร้อน ทำให้แตงโมโตเร็วขึ้นตัดได้เร็วกว่ากำหนด โดยเริ่มตัดมา 2 วันแล้วรวมๆแล้วน่าจะได้ประมาณ 100 ตัน ส่วนราคาต้องถือว่าดีส่งออกจากสวนกิโลละ 10 บาท คงได้เงินประมาณ 1 ล้านบาทเศษ

ส่วนแตงโมแฝด ที่มีลักษณะแปลกคือคล้ายกับแตงโม 2 ลูกติดกันซึ่งจะมีจำนวนน้อยมากบางครั้งก็ไม่เคยพบเลย เจ้าของสวนและตามแผงแตงโมจะไม่นำไปขายหรือรับประทาน ส่วนใหญ่จะนำไปถวายพระหรือขึ้นหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเชื่อเป็นแตงโมมงคล ส่วนบางลูกมีจุดเป็นดวงสีเหลือง ซึ่งเจ้าของสวนแตงโมเชื่อกันว่าเป็นดวงดีของสวนแตงโม จะเป็นสิริมงคลทำให้ผลผลิตดีและเจริญรุ่งเรือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แตงโมเจ้าของสวนแตงโมเจ้าของสวนรายได้ดีกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:22 น.