ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่ดิน "แพรวา" ยังขายไม่ได้ เหยื่อตัดพ้อ คงถูกลืมเหมือน 9 ปีที่ผ่านมา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 16:25 น.
SHARE

ยังไม่มีใครซื้อ ที่ดิน 21 ไร่ ครอบครัว "แพรวา" ขณะที่แม่เหยื่อรถตู้ เผยเสียงเศร้า "ถ้าเรื่องเงียบอีกก็คงหมดโอกาส ลูกคงต้องตายฟรี"

จากกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อปี 2553 ที่ น.ส.แพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยา ทั้งทางจิตใจและการชดเชย ซึ่งต่อมาครอบครัว "แพรวา" ได้ประกาศขายที่ดิน เพื่อที่จะนำเงินมาชดใช้ให้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 3 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ดิน 21 ไร่ ของครอบครัว "แพรวา" บริเวณปราณบุรี อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์นั้น ล่าสุดยังขายไม่ได้ โดยมีเศรษฐีหลายคนมาติดต่อขอซื้อ แต่ด้วยที่ดินบริเวณดังกล่าวเป็นเพียงสวนไร่ธรรมดา แต่ราคากลับสูงถึง 50 ล้าน ทำให้เศรษฐีหลายคนกลับใจไม่ซื้อ เพราะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ยาก

ด้าน คุณแม่ทองพูน พานทอง แม่ของ น.ส.นฤมล คนขับรถตู้ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า "ตอนนี้ยังไม่ได้รับการเยียวยา หรือติดต่อจากทางฝั่งแพรวาเลย หลังจากนี้คงต้องรอให้ถึงวันที่ 28 ส.ค.นี้ ที่กระทรวงยุติธรรมขีดเส้นตายให้นำเงินมาชดใช้ครอบครัวเหยื่อทั้งหมด"

"ตอนนี้เหนื่อยมาก เหนื่อยสุดๆ เรามาเจอกับคนดื้อ คราวนี้ถ้าเรื่องเงียบ แล้วถูกลืมเหมือน 9 ปีที่ผ่านมาอีก ก็คงหมดโอกาสแล้ว ลูกก็คงต้องตายฟรี" คุณแม่ทองพูน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา 9 ศพแพรวาชนรถตู้คดีแพรวาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:08 น.