ไลฟ์สไตล์
100 year

“วราวุธ” มอบนโยบาย ทส.ชูหลัก “พ่อ” สู่ทางสำเร็จ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2562 10:58 น.
SHARE

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวมอบนโยบายการดำเนินงานให้แก่หน่วยงานในสังกัด ทส. ว่า ตนตั้งใจที่จะมาอยู่ ทส. ตั้งแต่แรก ไม่คิดจะไปอยู่กระทรวงอื่น ซึ่งหัวใจสำคัญในการทำงานราชการของตนมี 3 อย่าง คือ

1.ความถูกต้องของกฎหมาย โดยราชการต้องใช้ดุจพินิจอย่างเหมาะสม ขอให้ทุกหน่วยงานส่งอำนาจหน้าที่ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง กฎกระทรวงต่างๆ มายังตนภายในช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค.นี้ เพื่อให้ทราบบทบาทของแต่ละหน่วยงานอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

2.ดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล และทำงานร่วมมือกับทุกภาคส่วน มีการปรับเปลี่ยนกฎหมายให้ตรงกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในขณะที่การบริหารงานต้องโปร่งใส ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน

3.การแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างละมุนละม่อม และทุกนโยบายจะเป็นประโยชน์แก่ประชาชน และยึดหลักโครงการพระราชดำริด้านสิ่งแวดล้อม

ซึ่ง ทส.จะทำงานร่วมกับจิตอาสา 904 วปร. รวมทั้งขับเคลื่อนเรื่องน้ำ ทรัพยากรป่าไม้ สัตว์ป่า สัตว์ทะเล ระบบนิเวศทะเลและชายฝั่ง และการแก้ปัญหาขยะ โดยเฉพาะขยะอิเล็กทรอนิกส์ ประเทศไทยไม่ใช่ที่ทิ้งขยะของนานาประเทศ ดังนั้น ถ้ามาจากประเทศไหนก็ต้องส่งคืนกลับไป

นายวราวุธกล่าวอีกว่า นายบรรหาร ศิลปอาชา พ่อของตนเคยพูดไว้ว่า การทำงานที่จะประสบความสำเร็จ ต้องมี 3 สิ่ง คือ

1.มีเงิน งบประมาณจะต้องจัดสรรอย่างเพียงพอให้สอดคล้องกับการทำงาน

2.มีคน ซึ่ง ทส.มีอยู่ประมาณ 1 หมื่นคน ก็น่าจะพอ

3.มีใจในการทำงาน

ดังนั้นตนจะพยายามหาทางช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ โดยไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย และให้ความสำคัญกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ภาคสนาม เพราะความมั่นคงอยู่ที่เจ้าหน้าที่ภาคสนาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทส.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจิตอาสาทรัพยากรป่าไม้นโยบายหน่วยงานวราวุธ ศิลปอาชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 10:03 น.