ไลฟ์สไตล์
100 year

พบชายต้องสงสัย แต่งกายชุดนศ.ซุ่มวางระเบิดร้านดังย่านสยามสแควร์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 20:30 น.
SHARE

พบชายต้องสงสัย แต่งกายชุดนศ.ซุ่มวางระเบิดร้านดังย่านสยามสแควร์ คาดวางแผนมาดีใช้ของมีคมกรีดหลังตุ๊กตา 12 ชม.ต่อมาเกิดระเบิดทันที

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบชายต้องสงสัยคนหนึ่งแต่งกายคล้ายชุดนักศึกษา สวมหน้ากากอนามัย และปิดบังใบหน้าด้วยหมวกสีดำ ได้เดินเข้ามาภายในร้านขายสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ศูนย์การค้าชื่อดังย่านปทุมวัน ช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พบว่าบุคคลต้องสงสัยได้เดินวนไปมาในร้าน ก่อนจะเดินไปที่จุดขายตุ๊กตา โดยจากภาพวงจรปิด จะเห็นว่าชายต้องสงสัยได้ก้มไปหยิบตุ๊กตาตัวที่วางอยู่ที่ชั้นล่างสุด ก่อนจะใช้ของมีคมกรีดเข้าไปที่ด้านหลังของตัวตุ๊กตา และเอาวัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายแผงวงจร ยัดเข้าไปที่ตัวของตุ๊กตา ก่อนที่ชายต้องสงสัยจะนำตุ๊กตาตัวดังกล่าววางไว้ที่เดิม ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

กระทั่ง 12 ชั่วโมงต่อมา คือช่วง 04.44 น. วันนี้ จู่ๆ ที่ตุ๊กตาเกิดมีประกายไฟและก็เกิดระเบิดขึ้นภายในร้าน ก่อนที่สินค้าภายในร้านจะได้รับความเสียหาย ประเมินมูลค่าในร้านเกือบๆ 1 ล้านบาท

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าววันนี้ปิดให้บริการชั่วคราว และตลอดทั้งวันก็มีเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพิสูจน์หลักฐานกลาง เข้าเก็บคราบเขม่าที่ปะปนในสินค้า ไปตรวจสอบว่าระเบิดที่เกิดขึ้น มีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือมีผู้ไม่หวังดี หวังมาสร้างสถานการณ์

โดยระหว่างการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์ต้องสงสัย ที่มีวัตถุคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำมาจากพลาสติก และที่วัตถุมีสายไฟ ปะปนอยู่ด้วย แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สรุปว่า วัตถุที่พบคืออะไร เพราะชิ้นส่วนถูกทำลายจนเกือบหมด

ทั้งนี้ มีข้อมูลมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี เนื่องจากช่วงเวลาที่เกิดระเบิด คือช่วงกลางคืน และในที่เกิดเหตุไม่พบวัตถุอันตรายที่ปะปนมาจากสะเก็ดระเบิด

ล่าสุด พนักงานของร้านดังกล่าวได้เดินทางไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้แล้วกับตำรวจ สน.ปทุมวัน โดยขณะนี้ทางชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดของเรื่องนี้ได้ เพราะยังคงต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ EOD สรุปเหตุก่อนว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นระเบิดหรือเป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจร 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดข่าวโซเชียลศูนย์การค้าย่านปทุมวันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:26 น.