ไลฟ์สไตล์
100 year

ปารีณา ยันไม่ใช่คนควรถูกถอดถอน ซัด "ทิม" อภิปรายเหมือนไม่รู้เรื่องเกษตร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 16:04 น.
SHARE

"ปารีณา" แจงตัวเองไม่ควรถูกล่าชื่อถอดถอน ซัด "ทิม พิธา" อภิปรายเหมือนคนไม่มีความรู้เรื่องเกษตร ย้ำไม่ขอโทษ "อั๋น ภูวนาท

ล่าสุด วันที่ 2 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชารัฐ ได้เปิดใจผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 กรณีโลกออนไลน์มีการล่ารายชื่อถอดถอน นางสาวปารีณา พ้นสภาพ ส.ส. โดยอ้างว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เนื่องจากวิพากษ์วิจารณ์เรื่องครอบครัวของ “ทิม” พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กับ ต่าย ชุติมา อดีตภรรยา

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวปารีณา กล่าวว่า ก็รู้สึกโอเค แต่ทำไมต้องถอดถอนด้วย เรื่องนี้ไม่ใช่สาเหตุของการถอดถอน แต่ต้องเป็นเรื่องที่ ส.ส.ทำเรื่องผิดกฎหมายหรือขาดคุณสมบัติ ซึ่งตนไม่ได้เป็นคนเดียวที่วิพากษ์วิจารณ์ความประหลาดของคุณทิม และเรื่องที่ตนรู้สึกว่าไม่ชอบเลย คือเรื่องที่เขาห้ามคุณต่ายคบกับคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ไม่ให้พูด ไม่ให้คุย ซึ่งตนก็เคยเป็นทอม จึงมองว่าเป็นความคิดประหลาด

เรื่องทั้งหมดเกิดจากตนจะไลฟ์สด เรื่องที่พรรคอนาคตใหม่จะอภิปรายเรื่องการเกษตร แต่คนที่มาอภิปรายเรื่องเกษตรกลับไม่มีความรู้เรื่องเกษตรเลย แต่คนที่มาอภิปรายเขาหล่อ ทุกคนเลยชมว่าอภิปรายได้หล่อดี แต่ถ้ามาดูเนื้อหาจะเห็นว่าเป็นการอภิปรายที่นำเอานโยบายของรัฐบาลมาตั้งชื่อใหม่ นำมาพูดเหมือนเป็นนโยบายของตัวเอง

ส่วนเรื่องที่ อั๋น ภูวนาท ออกมาแย้งว่า เป็นการฟังแค่ฝ่ายหญิงเพียงมุมเดียว ในฐานะที่ตนเป็นผู้หญิงเลยเข้าข้างผู้หญิงอยู่แล้ว และมีความคิดว่า ผู้หญิงถ้าไม่สุดจริงๆ คงไม่ยอมเลิก ไม่ยอมหย่า ตนจึงเห็นใจ และเมื่อก่อนคุณต่ายเขาดังมาก แต่เขายอมทิ้งทุกอย่างมาเพื่อแต่งงาน ประกอบกับ ตนได้ติดตามข่าวนี้มานานแล้ว ตอนแรกตนไม่ได้พูดถึงเรื่องครอบครัวของเขา แต่พูดเรื่องที่เขาอภิปรายอย่างเดียว แต่ที่ต้องพูดเรื่องส่วนตัว เพราะมีเพื่อนในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า "คุณทิมรวย หรือแย่กันแน่"

ส่วนเรื่องที่มีการพูดพาดพิง อั๋น ภูวนาท นางสาวปารีนา กล่าวต่อว่า หลังจากดิฉันได้ไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์การอภิปรายของคุณทิมเสร็จ และมีคนเข้ามาถามถึง ทิม ตนจึงโพสต์คลิปที่คุณต่ายไปออกรายการดังแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมแปลกประหลาดของคุณทิม ตนก็เป็นแค่อีกคนหนึ่งที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ด้วย

แต่คุณอั๋นกลับเข้ามาต่อว่า ดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งพี่สาวของเขา ตนก็รู้จักกันดี รู้จักกันมานานแล้ว เขาเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่คุณอั๋นมาต่อว่าดิฉันเยอะมาก ไม่ได้ไปดูต้นสายปลายเหตุว่าเกิดจากอะไร ตนไม่ได้ไปต่อว่าเรื่องส่วนตัวของคุณทิม แต่เป็นการพูดถึงการอภิปราย การทำงานในสภาของเขา เพียงแต่ประเด็นเรื่องส่วนตัวของเขา กลับเป็นที่สนใจ ส่วนคำว่า "ชะนีแดง" "ชะนี" หมายถึง ลิง "แดง" หมายถึงสีแดง และยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่ขอโทษและจะไม่ลบโพสต์ด้วย

"อยากฝากถึงคนที่ลงชื่อถอดถอนดิฉันว่า ให้ไปถอดถอนคนอื่นดีกว่า การที่ตนวิพากษ์วิจารณ์การอภิปราย มันไม่ใช่เรื่องที่ควรถอดถอน แต่ให้ไปถอดถอนคุณช่อ พรรณิการ์ ดีกว่า"

สำหรับเรื่องระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ดิฉันเพียงรู้ข้อมูลคร่าวๆ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดเพราะตอนนี้ดิฉันอยู่สิงคโปร์.

(ดูคลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลเดือด ล่าชื่อถอดถอน "ปารีณา" พ้นสภาพ ส.ส. อ้างทำสังคมขัดแย้ง

ส.ส.ปารีณา โพสต์ถึง ต่าย ชุติมา หลังถูกสั่งให้กราบเพราะชมพระเอกหนังหล่อ

อั๋น ภูวนาท สวนกลับ ปารีณา หลังแสดงความคิดเห็นเรื่องต่ายเลิกทิม

ไม่จบง่ายๆ ปารีณา ซัดกลับ อั๋น ภูวนาท บอกผู้หญิงควรเห็นใจผู้หญิงด้วยกัน

พี่สาว "อั๋น" สอน "ปารีณา" ฐานะ ส.ส.รุ่นพี่ จี้ขอโทษ หรือจะโดนฟ้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์อั๋น ภูวนาททิม พิธาข่าวโซเชียลมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:44 น.