ไลฟ์สไตล์
100 year

ร.ร.ไม่รู้ว่าเด็กท้อง หลังพบนร.หญิงวัย 17 ตกเลือดทารกหลุด ร่างกระแทกไส้แตก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 14:27 น.
SHARE

โรงเรียนเผย ไม่รู้ว่าเด็กนักเรียนหญิงวัย 17 ปี ท้องเพราะเด็กอวบอ้วน ขณะที่เด็กอ้างกินยาแก้ปวดข้อเกิดอาการปวดท้องรุนแรงจนตกเลือด ทารกอายุครรภ์ 8 เดือนร่างหลุดกระแทกไส้แตก

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งจากโรงเรียนแห่งหนึ่งว่า มีนักเรียนหญิงอายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้คลอดลูกภายในห้องน้ำ ซึ่งเป็นทารกเพศหญิง อายุครรภ์ 8 เดือน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เด็กทารกเสียชีวิตหลังคลอดในสภาพหน้าท้องฉีก ทำให้อวัยวะภายในไหลออกมาอยู่นอกร่างกาย ภายในที่เกิดเหตุไม่พบเด็กทารก พบเพียงกองเลือดที่นองทั่วพื้น เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ล่าสุดนายธวัช แซ่ฮ้ำ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 5 สิงห์บุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทางโรงเรียนระบุว่าเรื่องนักเรียนตั้งครรภ์ ทางโรงเรียนไม่ทราบมาก่อน เพราะตัวเด็กเองเป็นคนอวบอ้วน

โดยในวันเกิดเหตุทราบว่านักเรียนไปเข้าห้องน้ำแล้วมีอาการคล้ายตกเลือด จากนั้นครูเวร และครูที่ปรึกษา และแม่บ้าน ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือ ได้เห็นว่านักเรียนตกเลือดอย่างเดียว ไม่เห็นว่ามีทารก จากนั้นเด็กได้โทรศัพท์เรียกญาติให้มารับไปโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ครูเห็นว่าอาการไม่ดี จึงตามไปยังโรงพยาบาลด้วย ไปทราบภายหลังที่โรงพยาบาลว่ามีทารกด้วย แต่ในห้องน้ำไม่พบทารก มีแต่เลือดอย่างเดียว จึงเข้าใจว่าตกเลือดอย่างเดียว หลังเกิดเหตุคุณครูไปเยี่ยมตลอด ไปดูแลอย่างใกล้ชิด พูดคุยกับพ่อแม่ให้กำลังใจเด็กและผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด และหลังเด็กเดินทางไปพักฟื้นที่บ้านคุณครู รวมทั้ง ผอ.โรงเรียนได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจที่บ้านตลอด

สำหรับเรื่องปิดข่าวนั้นไม่เป็นความจริง เรื่องแบบนี้เราเห็นว่าเด็กยังอายุน้อย คิดว่าไม่ได้มาคลอดที่โรงเรียนเราเห็นแต่ตกเลือดอย่างเดียว ตอนนี้เด็กนักเรียนมีอาการปลอดภัยดี จะมาเรียนเองตามปกติ หรือถ้ายังไม่พร้อมจะส่งครูไปให้งานต่างๆ เพื่อให้เรียนจบหลักสูตรต่อไป

ขณะเดียวกัน นักเรียนหญิงอ้างว่า กินยาแก้ปวดเข่าปวดข้อ เข้าไป วันเกิดเหตุเด็กมีความรู้สึกปวดท้อง จึงไปเข้าห้องน้ำ คาดว่าน่าจะเกิดอาการแท้งลูก ทำให้ลูกคลอดออกมาในห้องน้ำตกไปในโถส้วม จากนั้นเด็กได้อุ้มทารกใส่กระเป๋าไว้ แล้วไปหาครูแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ครูไม่รู้ว่าทารกอยู่ในกระเป๋าที่นำไปด้วย เมื่อถึงโรงพยาบาลเด็กจึงนำทารกไปมอบให้หมอ

ส่วนเรื่องที่เด็กคลอดออกมาแล้วจะท้องแตกไส้ไหลนั้น ทางหมอบอกว่าใน 1 ชั่วโมงหนังยังอ่อนอยู่เป็นไปได้ที่ไส้จะแตก แต่ทั้งนี้เป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ขณะนี้ศพทารกถูกส่งไปชันสูตรยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อยู่ระหว่างรอผลการเสียชีวิตที่แท้จริง

สำหรับแฟนหนุ่มของนักเรียนสาวคนดังกล่าว เป็นนักเรียน กศน.วัยเดียวกัน วันเกิดเหตุได้เป็นคนมารับไปส่งโรงพยาบาลด้วย ไม่ได้ทอดทิ้งหรือมีการยุยงให้ทำแท้งแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท้งลูกลูกหลุดตกเลือดเด็กท้องแตกไส้ไหลชัยนาทข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 21:26 น.