ข่าว
100 year

วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เล่านาทีระทึก เสียงระเบิดดังสนั่น BTS ช่องนนทรี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2562 12:13 น.
SHARE

วินจยย.รับจ้างอยู่ในเหตุระเบิดใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี เล่านาทีระทึก ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง เสียงดังสนั่นจนหูอื้อ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ


วันที่ 2 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุระเบิดใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี ทางลงประตู 3 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดลงจุดเกิดเหตุทันที

จุดเกิดเหตุมีการระเบิด 2 จุด จุดแรก เป็นพุ่มไม้ใต้สถานีรถไฟฟ้า ทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้ากับตึกมหานคร มีเศษดินกระจุยกระจาย จุดที่ 2 เป็นลานจอดรถหน้าตึกมหานคร นอกจากนี้ยังพบวัตถุต้องสงสัยอีกจุดใกล้กับจุดระเบิดที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปทำลาย ก่อนกั้นพื้นที่ไว้ห้ามใครเข้าออกเด็ดขาด โดยพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย นำส่ง รพ.จุฬาลงกรณ์ เบื้องต้นอาการปลอดภัย

จากการสอบสวน นายโชคชัย ประสงค์สัน อายุ 48 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ขณะที่ตนกำลังขับรถผ่านสถานีรถไฟฟ้าเพื่อไปส่งผู้โดยสาร เสียงดังสนั่นจนหูอื้อ ตอนแรกนึกว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบจึงคิดว่าเป็นระเบิดจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กั้นจุดเกิดเหตุไว้ตรวจสอบ โดยจะตรวจวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ด่วน ระเบิด วัตถุต้องสงสัย ป่วนกรุง ไม่ถึง 24 ชม. อัปเดตหลายจุดแล้ว

- วุ่น! ระเบิดป่วนกรุงท้าทาย "บิ๊กตู่" เข้า สตช. ปิดจราจรหลายจุด

- “บิ๊กป้อม” เชื่อระเบิดป่วนหลายจุด เป็นการสร้างสถานการณ์แน่นอน

พบระเบิดป่วนกรุง นัดบึมพร้อมกัน พนักงานกวาดขยะเจ็บ2 เชื่อสร้างสถานการณ์

ประมวลภาพ เหตุระเบิดหลายจุดทั่วกรุง ทั้งหมด 19 ภาพ

ประมวลภาพ เหตุป่วนทั่วกรุง เสียงดังคล้าย "ระเบิด" บริเวณบีทีเอสช่องนนทรี ศูนย์ราชการ และพระราม 9 เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย  
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวางระเบิดบึมป่วนกรุงBTS ช่องนนทรีบีทีเอส ช่องนนทรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้