ไลฟ์สไตล์
100 year

A proud castle

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
3 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE


บางครั้ง proud พเราด ยังหมายถึง “สง่างาม” ก็ได้ ไปเยือนโรมาเนีย ผมได้รับการแนะนำให้รู้จักกับบุคคลท่านหนึ่ง ผู้แนะนำบอกว่า He is the owner of a proud castle in Tirgoviste. ท่านเป็นเจ้าของปราสาทที่สง่างามแห่งหนึ่งในเมืองตีร์โกวิชเต

ในงานเลี้ยงรับรองคณะจากสาธารณรัฐขนาดเล็กแห่งหนึ่ง ทั้งคณะมีแต่นายพลโท นายพลเอก ทราบว่าประชากรมีแค่ 10 ล้าน แต่ทราบว่า ทั้งประเทศนี้มีนายพลเอกอยู่หลายร้อยคน ทูตทหารตะวันตกกระซิบผมว่า These owners of proud ranks have themselves no pride. They bought ranks from the president. ผู้มียศอันสูงส่งสง่างามเหล่านี้ไม่มีศักดิ์ศรีในตนเอง พวกนี้ซื้อยศจากประธานาธิบดี proud ในประโยคนี้ที่ทูตทหารเล่าให้ผมฟัง สื่อถึง “สง่างาม”

ข่าวแนะนำ

Proud ยังหมายถึง ‘ผึ่งผาย’ proudly เป็น adjective สื่อถึง “อย่างผึ่งผาย” ถูกท่านประธานรัฐสภาสั่งให้ออกนอกห้องท่านหัวหน้าฝ่ายค้านเดินออกไปอย่างผึ่งผาย The opposition leader proudly walked out.

ม้าที่ “คึกคะนอง” แม่น้ำที่ “น้ำล้นฝั่ง” ต้นไม้ที่ “งอกงาม” เหลี่ยมที่ “ยื่นออกมา” หลังคาที่ “สูงแหลม” สิ่ว “หน้าเอียง” ฯลฯ เราใช้ proud ไปขยายได้ทั้งหมด a proud steed ม้าที่คึกคะนอง the proud river แม่น้ำที่น้ำล้นตลิ่ง the proud corn ข้าวโพดที่งอกงาม proud edges เหลี่ยมที่ยื่นออกมา the proud roof หลังคาที่สูงแหลม หรือ proud flesh เนื้อที่งอกรอบแผลเมื่อจะหาย.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำศัพท์ภาษาอังกฤษคำศัพท์proudความหมายคำแปลเปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 23:01 น.