ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มจยย.รับจ้าง โดนสายเคเบิลเกี่ยวคอหวิดขาด กระชากตกรถ บาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 16:57 น.
SHARE

หนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้างขี่รถอยู่ดีๆ โดนสายสื่อสารร่วงรัดคอ กระชากตกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเป็นรอยไหม้ที่คอ แผลถลอก รถมอเตอร์ไซค์เสียหาย จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขเยียวยา


จากกรณีเฟซบุ๊ก birdman p. chandet โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัย หลังวินมอเตอร์ไซค์ที่ขี่อยู่ด้านหน้า อยู่ดีๆ ก็ล้มข้างทาง เนื่องจากสายโทรศัพท์พันคอ 3 รอบ ได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ใส่ไอ้โม่งและขี่ช้า ถ้าตัวเองโดนคงหัวหลุด ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 1 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบพยานหลายคนพูดเสียงเดียวกันว่า น่ากลัวมาก เพราะสายสื่อสารดังกล่าวพันคอ 3 รอบจริง ต้องช่วยแก้มัดออก ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ชลบุรี ซึ่งบริเวณที่ถูกรัด ไหม้ถึงผิวหนังด้านใน

ทั้งนี้ นายเมืองมนต์ จันทร์ศรี อายุ 48 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ชี้ให้ดูสภาพรถจักรยานยนต์พบว่า ด้านข้างซ้ายพังเสียหาย ส่วนสภาพของตนเองบริเวณคอมีรอยรัดอย่างแรง ที่ข้อศอกและที่ชายโครงด้านซ้ายเป็นแผลถลอกจากการครูดไปตามถนน

นายเมืองมนต์ เปิดเผยว่า ตนเป็นหัวหน้าคิวรถ และวันนั้นได้รับผู้โดยสารจากคิวรถรามาชูส์บายพาส เอามาส่งที่ตึกน้ำ และกำลังจะกลับที่คิว โดยวนออกหลังตึกน้ำแล้วยูเทิร์นใต้สะพาน ถึงหน้าร้านอาหารยิ้มยิ้ม ถนนชลชายตัดบายพาสเลี่ยงเมือง อยู่ๆ ก็มีสายเคเบิล สายไฟอะไรเนี่ยมารัดที่คอทำให้ตกจากรถ

จากนั้นก็มีหนุ่มไปรษณีย์มาช่วยรีบแกะสายไฟออก ซึ่งรัดแน่นมากจนคอแทบหลุด ดูได้จากผ้าซับยังขาดวิ่นเลย เสื้อคิวก็ขาด เส้นมันเล็กแต่มันเหมือนสลิงแข็งมากมันฟันไม่เข้า ถ้าตนไม่ใส่อะไร คอคงหลุดกระเด็นแน่นอน เหตุเกิดตอน 12.35 น. ตนจำแม่นเลย ฝากผู้ที่รับผิดชอบมาดูแลด้วย เพราะรถจักรยานยนต์ก็ต้องซ่อม งานก็ทำไม่ได้ และยังต้องรักษาตัวอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายเคเบิลรัดคอสายโทรศัพท์เกี่ยวคอข่าวโซเชียลชลบุรีวินมอเตอร์ไซค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:47 น.