ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคลิปนาที "แบตเตอรี่หมดอายุ" ระเบิดใส่หน้าหนุ่มวัย 34 จนหวิดตาบอด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ เปิดคลิปนาที หนุ่มวัย 34 โดนแบตเตอรี่หมดอายุระเบิดใส่หน้า จนหวิดตาบอด ฝากเตือนคนที่ใช้แบตเตอรี่เก่า ควรศึกษาวิธีใช้งานให้ถูกต้อง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไต๋เด่น แม่น้ำน้อย โพสต์คลิปเตือนภัยพร้อมระบุข้อความว่า "เตือนภัยแบตเสื่อมเลิกใช้ทิ้งไปเลยครับ ขอบพระคุณที่ทุกคนเป็นห่วงผม ผมตาดีขึ้นแล้วคับ พักผ่อนอีกสักพักคงจะดีขึ้น ที่ผมเอาคลิปมาลงอยากให้ดูเป็นอุทาหรณ์นะครับ ระเบิดได้ตลอดเวลา" โดยมีชาวเน็ตแห่เข้าไปแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเจ้าของเฟซบุ๊ก คือ นายเด่นชัย ธรรมวัตร อายุ 34 ปี โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยตนได้ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์เอาไว้ช่วงบ่ายๆ เพื่อเตรียมไว้ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในตอนกลางคืน โดยตนเดินมาถอดขั้วแบตเตอรี่ที่ชาร์จไว้ ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น แบตเตอรี่ที่ชาร์จไว้ระเบิดใส่หน้าทันที ทำให้น้ำกรดและเศษพลาสติกกระจายใส่ โดยน้ำกรดกระเด็นใส่ลูกตาทั้งสองข้าง ทำให้ปวดแสบทุรนทุราย โชคดีที่มีก๊อกน้ำอยู่ใกล้ๆ และมีภรรยาและเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงรีบช่วยกันฉีดน้ำล้างและพาตนไปโรงพยาบาล ไม่เช่นนั้นต้องตาบอดอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้แบตเตอรี่เก่า ซึ่งตนก็ยอมรับว่าแบตเตอรี่ที่ใช้อยู่มีอายุการใช้งานมาหลายปี ไม่ต่ำกว่า 5 ปี โดยตนก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะคิดว่าใช้ไฟเพียงแค่นิดเดียว ซึ่งนำไปติดกับหลอดแอลอีดี เพื่อให้ลูกค้าออกเรือช่วงค่ำเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เกือบเสียดวงตา เสียอนาคตไปเสียแล้ว อยากให้คนที่ใช้แบตเตอรี่เก่าควรไปศึกษาวิธีการใช้งานให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม สำหรับอาการบาดเจ็บที่ได้รับ หลังโดนน้ำกรดเข้าตา ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว สามารถกลับมามองเห็นได้ โชคดีที่น้ำล้างตาได้ทัน แต่ยังมีอาการเคืองเล็กน้อย ดวงตายังแดงอยู่ ซึ่งหมอบอกว่าจะดีขึ้นตามลำดับ.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ไต๋เด่น แม่น้ำน้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดแบตเตอรี่หมดอายุแบตเตอรี่ระเบิดหวิดตาบอดข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 21:18 น.