ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอจะเดือดร้อน พบคนเจ้าเล่ห์ เขียนวันหยุดเพิ่มในใบรับรองแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

อย่าทำเพราะมันผิดกฎหมาย หมอจะเดือดร้อน พบคนเจ้าเล่ห์ เขียนวันหยุดเพิ่มในใบรับรองแพทย์

เฟซบุ๊ก Nuit Ratchaneephon โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า แชร์ประสบการณ์ถูกปลอมแปลงเอกสารใบรับรองแพทย์ ไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้ ที่ถูกเติมคือคำว่า สายพันธุ์บี กับให้หยุดงาน 19-25

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ ไม่ได้อยากจะเอาเรื่องแต่ไม่อยากให้ใครทำแบบนี้อีก ความผิดฐานปลอมเอกสารราชการ เป็นคดีอาญานะคะ อย่าทำเลย และอยากเตือนเพื่อนแพทย์ เพื่อความปลอดภัย ขีดหน้า-หลัง ข้อความไว้ เพื่อไม่ให้เติมข้อความเพิ่มเติมได้ดีกว่าค่ะ

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็น และแชร์โพสต์ดักล่าวออกไปจำนวนมาก บางส่วนเป็น HR ของบริษัท และคุณหมอเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกด้วย เช่น 

Pornnapat Satsaquansri : บริษัทไม่ได้จับผิดหรอก แต่ที่เติมลายมือคนละลายมือเลย มองเผินๆยังมองออก มันไม่เนียน

Panupong Panomsilp : หากมีการลาหยุดยาว HR จะมีการโทรไปตรวจสอบกับโรงพยาบาล เพราะบริษัทจ่ายเงินเดือน การที่พนักงานลาหยุดติดต่อหลายวันมันทำให้บริษัทเสียประโยชน์ แม้จะเป็นสิทธิของพนักงานก็ตาม แต่ขึ้นชื่อว่าสิทธิลาป่วย ถ้าลาโดยที่ไม่ป่วยจริงถือว่าโกงบริษัทนะครับ

Suwanan Sim-ut : หูยยยย ทำกันขนาดนี้ ต่อไปคงต้องขีดทุกบรรทัด

Alexandra Ekaterrina : ยังไงก็คืออาญาแผ่นดินด้วย แม้หมอไม่เอาเรื่องแผ่นดินก็ไม่ปล่อย กระทรวงสธ.เสียหาย ต้องดำเนินการตามกฎหมาย เคสนี้น่าจะผิด 2 ข้อด้วยกัน คือปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม ป.ล.อยากฝากถึงหน่วยงานนะถ้าอยากทราบไม่ทราบให้ฝ่ายบุคคลไปสืบตามหลังที่รพ.ตามขั้วได้เลยอีกทางนึง ว่าแต่หมอเค้ารู้มาได้ไงนะรึว่าฝ่ายบุคคลสงสัยเลยสืบตลบหลังเข้าให้555

Rung Yooch : อยากหยุดขนาดนั้นลาออกมาอยู่บ้านสิคะ ไม่อยากทำงานก็พักอยู่ยาวๆๆไป

TA L : ขำตรง มาตรวจจริงให้หยุดงาน 19-25ก.ค.62 ตั้งแต่ขอใบรับรองแพทย์ไม่เคยมีหมอคนไหนเขียนแบบนี้ มีแต่ ถ้าปวดหลัง ก็จะประมาณ ห้ามยกของหนัก เป็นเวลา...วัน ถ้าไม่สบาย ก็จะ พักรักษาตัวตั้งแต่ .....วัน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบรับรองทางการแพทย์ใบรับรองปลอมแปลงเอกสารปลอมใบรับรองทางการแพทย์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:58 น.