แห่อุดหนุน คุณตาขายโจ๊ก อยู่ตัวคนเดียว อาศัยในห้องเช่าถูกไฟไหม้

ข่าว

  แห่อุดหนุน คุณตาขายโจ๊ก อยู่ตัวคนเดียว อาศัยในห้องเช่าถูกไฟไหม้

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2562 15:27 น.

  โลกโซเชียล แชร์เรื่องราวคุณตา วัย 78 ปี ยืนขายโจ๊กตั้งแต่เช้ามืด บางวัน 3-4 ชม. ขายได้ถ้วยเดียว เผยอาศัยอยู่คนเดียว ในห้องเช่าที่ถูกไฟไหม้ ได้บ้านข้างๆ ให้น้ำไว้กิน ไว้อาบ 

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Max Udomsak" ได้โพสต์ภาพ คุณตา วัย 78 ปี ยืนขายโจ๊กอยู่ภายในซอยหมอเหล็ง ดินแดง พร้อมข้อความระบุว่า อยากให้มาช่วยกันอุดหนุนโจ๊กคุณตาหน่อย อร่อยไม่แพง โจ๊กหมู 20 บาท ใส่ไข่ 25 บาท

  พร้อมเล่าว่า คุณตา เป็นคนน่าสงสาร ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดี แต่ก็สู้ วันไหนฝนตก ก็จะเอาถุงมาคลุม แล้วไปหลบหน้าร้านสะดวกซื้อ ส่วนบ้านที่อยู่ ก็ไฟไหม้ เจ้าของบ้านไม่ได้ซ่อมแซม คุณตาก็อาศัยแค่หลบฝน หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆ ไว้อาบ ไว้กิน ซึ่งเจ้าของบ้านก็เตรียมที่จะขายที่ตรงนั้น ทำให้คุณตาจะไม่มีบ้านอยู่

  วันไหนขายหมด จะได้กำไรประมาณ 200-300 บาท บางครั้ง 3-4 ชม. ขายได้ถ้วยเดียว ส่วนครอบครัว คุณตา มีลูก 2 คน แต่ตายไปแล้ว ส่วนเมียก็ทำใจไม่ได้ ตายตามลูกไป หากใครผ่านไปมา อยากให้แวะอุดหนุนคุณตาหน่อย

  อย่างไรก็ตาม หากใครจะช่วยคุณตา ก็สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้

  ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยังอัพเดตด้วยว่า หลังจากที่โพสต์ข้อความออกไป ก็มีคนใจดี ไปช่วยอุดหนุนคุณตาจำนวนมาก ทำให้ขายหมดอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณตามีกำลังใจมากด้วย ส่วนเงินที่คุณตาได้มานั้น ก็จะนำไปหาหมอที่โรงพยาบาล และส่วนหนึ่งก็จะไปหาห้องเช่าใหม่

  (อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Max Udomsak

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณตาขายโจ๊กคุณลุงขายโจ๊กซอยหมอเหล็งดินแดงธารใจไทยรัฐข่าวโซเชียลอุดหนุนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 19:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์