แม่เด็กหญิงวัย 14 เปิดใจทั้งน้ำตา ถามครูมือยิง "ลูกฉันผิดอะไร ทำไมต้องฆ่าน้อง"

จากกรณีพบศพนักเรียนหญิงวัย 14 ปี นอนหนุนแขนครูเกษียณวัย 59 ปี ลั่นไกปลิดชีพตายคู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความหึงหวง ตามที่รายงานข่าวไปแล้วนั้น (คลิกอ่านข่าวทั้งหมด ที่นี่)

แม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี เปิดเผยว่า ตนกับลูกสาวติดต่อสื่อสารกันตลอด ทั้งโทรศัพท์คุยกัน วีดีโอคอลหากัน มีเรื่องเล่าต่างๆ นานา ให้กันฟังตลอดตามประสาแม่ลูก ซึ่งตนเองก็มีการสอบถามความเป็นอยู่เสมอมา รวมทั้งน้องก็ชักชวนให้ตนเองลงมาหาอยู่ตลอด บางครั้งน้องก็จะเดินทางมาหาตนเองเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุไม่มีสิ่งไหนที่บ่งบอกว่าลูกสาวของตนจะจากไปก่อนวัยอันควร

"ก่อนหน้านี้ ลูกยังโทรมาเล่าให้ฟังว่า พ่อจะซื้อโทรศัพท์ให้เป็นของขวัญวันเกิดในวันที่ 1 ส.ค.ที่จะถึงนี้อีกไม่กี่วัน ก็ยังพูดคุยหยอกล้อตามประสาแม่ลูก โดยที่ไม่รู้ว่าเสียงนี้จะเป็นเสียงสุดท้ายที่จะได้ยินจากลูกสาว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะลูกสาวกำลังมีอนาคตที่ดี เรื่องเรียนน้องก็ให้คำมั่นว่าจะเรียนให้ดีที่สุด หากมีเงินก็จะไม่ให้แม่ทำงาน จะเลี้ยงดูแม่ในยามแก่เฒ่า อยากให้แม่อยู่สบาย"

ทั้งนี้ สุดท้ายแล้วน้องก็ไม่มีโอกาสที่จะทำตามความฝันอีกแล้ว ถึงแม้แม่อยากรู้จะว่า ทำไมต้องทำน้องขนาดนี้ ทำไมต้องฆ่า น้องทำผิดอะไรนักหนา แต่ก็คงถามใครไม่ได้ อยากให้ครอบครัวผู้ก่อเหตุช่วยเหลือเยียวยาทางครอบครัว

โดยเฉพาะยายที่เลี้ยงดูน้องมาตั้งแต่เด็ก เพราะน้องเฟซถือเป็นเสาหลักที่คอยดูแลยาย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้น ส่วนตัวไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวคบหา หรือไปมากับครูคนนี้ ทราบเพียงน้องผู้ชายอีกคนที่กำลังเตรียมจะเข้าพิธีหมั้นกับหลานสาวก่อนเกิดเหตุเท่านั้น

...