ข่าว
100 year

ครูส่งข้อความสุดท้ายหาเมีย ก่อนตายคู่เด็ก 14 เผยเบื้องลึก เงิน 2 ล้านหมด

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ค. 2562 13:53 น.
SHARE

เพื่อนสนิทครูเผย ก่อนตาย ครูไลน์ขอกินข้าวกับเมียมื้อสุดท้าย เงินจากการเออร์ลี่แบ่งลูกคนละแสน ทุ่มให้เด็ก 14 ขณะที่ ยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวเด็ก

วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งครอบครัว ตั้งสวดอภิธรรมศพ ครูประสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

เพื่อนสนิทของผู้ตาย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ครูประสิทธิ์ เออร์ลี่ออกมาเมื่อช่วงมกราคม ที่ผ่านมา ได้เงินก้อนมา 2 ล้านบาท ให้ลูกชาย 2 คน คนละ 100,000 บาท ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ใช้เอง โดยไม่ได้ให้ภรรยาแม้แต่บาทเดียว และยังขอหย่ากับภรรยา โดยไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอ เมื่อ 2 เดือนก่อน ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุ เพราะครูประสิทธิ์ นิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร ภรรยาของครู ก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง 

แต่หลังจากครูเสียชีวิตแล้ว เพื่อนสนิทหลายคนได้นั่งคุยกับครอบครัว จึงทราบว่า เงินที่ครูประสิทธิ์มี นำไปทุ่มให้กับเด็กหญิงอายุ 14 ปี รายนี้ เพราะรักเด็กคนนี้มาก ระยะหลังก่อนเกิดเหตุ ครูประสิทธิ์รู้ว่า ฝ่ายหญิงมีแฟนอยู่แล้ว การคบหาจึงไม่ราบรื่นเหมือนเดิม และฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง

"เงินที่มีอยู่ก็หมด หนี้สินในครอบครัวกว่า 3 ล้านบาทยังติดค้าง เด็กสาวที่ติดพันก็มีแฟน ครูประสิทธิ์แก่แล้วอาจจะคิดมาก ทั้งหนี้สินในครอบครัว เงินที่มีทุ่มไปให้ฝ่ายหญิง แต่สุดท้ายฝ่ายหญิงนอกใจไปมีแฟนใหม่ ทำให้เกิดปัญหารุมเร้า จึงคิดสั้นก่อเหตุดังกล่าวขึ้น"

เพื่อนสนิท ยังบอกอีกว่า ก่อนจะเสียชีวิต ภรรยาของครูประสิทธิ์ ได้เปิดไลน์ส่วนตัวที่ครูประสิทธิ์ ส่งถึงภรรยา มาให้ตนอ่าน พบข้อความว่า ครูประสิทธิ์ไลน์มาขอกินข้าวกับภรรยาเป็นมื้อสุดท้าย เพราะไม่รู้ว่าจะอยู่ต่อไปได้อีกกี่วัน ซึ่งภรรยาก็บอกว่า ให้กลับมาทานข้าวด้วยกันที่บ้าน แต่ยังไม่ทันได้กลับบ้าน ตำรวจโทรมาบอกว่า พบศพครูประสิทธิ์ตายในรีสอร์ต ภรรยา และลูกๆ ของครู จึงเดินทางไปดู ก็พบว่าเสียชีวิตพร้อมเด็ก 14 ปี ภรรยาและลูกๆ ไม่มีใครพูดอะไร ก่อนจะดำเนินการขอรับศพครู กลับมาที่บ้าน เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาและจะมีการฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

ในขณะเดียวกัน ที่บ้านของ น้องเอ ด.ญ.วัย 14 ปี นายทวีศักดิ์ สารทรัพย์ ยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ยุติธรรม กลุ่มอำนวยความยุติธรรมและนิติการ ปฏิบัติหน้าที่ และ ร.ต.อ.ประพาส ระวินู รองสว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี ลงพื้นที่พบ นางสมพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ยายน้องเอ

นายทวีศักดิ์ กล่าวถึงการลงพื้นที่พบกับ นางสมพงษ์ ว่า ทราบว่า ด.ญ.อายุ 14 ปี ยังเป็นนักเรียนเสียชีวิตจากการกระทำของบุคคลอื่น ซึ่งเท่ากับว่า ด.ญ. อายุ 14 ปี เป็นเหยื่อทางอาชญากรรม จึงลงพื้นที่มาพบยาย ซึ่งเป็นผู้ปกครอง และเลี้ยงดูหลานสาวมาตั้งแต่แรกเกิด จนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมา คนตายเป็นเสาหลักของครอบครัว คอยช่วยเหลือดูแลตายายมาตลอด เมื่อเสียชีวิตลงครอบครัวก็ขาดเสาหลัก ทั้งยังเป็นผู้ถูกกระทำ จึงต้องมาให้การช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จากเงินกองทุนยุติธรรม ซึ่งยายจะเป็นผู้ได้รับเงินช่วยเหลือ 110,000 บาท ซึ่งเมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นตามขั้นตอนแล้วเงินจำนวนดังกล่าวจะโอนเข้าบัญชีของยายผู้ตาย

ขณะเดียวกัน นางสมพงษ์ ได้หารือกับยุติธรรมจังหวัด ถึงกรณีที่คนในครอบครัวต่างเห็นตรงกันว่า การตายของน้องเอในครั้งนี้ เกิดจากกระทำของครูประสิทธิ์ จึงอยากจะให้กฎหมายให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว โดยให้ทางครอบครัวครูประสิทธิ์ เยียวยาให้ทางครอบครัวน้องเอด้วย ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวนั้น ยายและทางครอบครัวจะมีการดำเนินการทันทีหลังการเผาศพนองเอเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งนายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ครอบครัวของ ด.ญ.14 ปี สามารถทำได้ โดยไปยื่นคำร้องที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น อันดับแรกเมื่อยุติธรรมรับเรื่องแล้วก็จะดำเนินการในเรื่องของการไกล่เกลี่ยก่อน เผื่อว่าทั้งสองฝ่ายจะพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ แต่หากการไกล่เกลี่ยแล้วญาติทางฝ่ายน้องเอ ไม่พอใจจะฟ้องร้องตามขั้นตอนของกฎหมายในทางแพ่ง ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งทุกอย่างต้องคุยรายละเอียดกันอีกครั้ง เพราะกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรมมีทางออกให้ประชาชนเสมอ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตายก่อนเข้าพิธีหมั้น ด.ญ.วัย14ถูกครูยิง แฟน17รู้ว่าคบซ้อนแต่ยอมเพราะรัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตัวตายคู่รักยิงตัวตายขอนแก่นครูรักเด็กข้อความสุดท้ายหย่าเมียรักไม่สมหวังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้