ไลฟ์สไตล์
100 year

หมาแม่ลูกอ่อนที่คลองด่านได้บ้านใหม่แล้ว หลังชาวบ้าน โดนกัด เพราะมันดุ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.ค. 2562 16:11 น.
SHARE

เจ้าดำ หมาแม่ลูกอ่อนที่คลองด่าน ได้บ้านใหม่แล้ว หลังชาวบ้านหลายคนโดนกัด เพราะมันดุ

จากกรณีที่มีคนโพสต์ข้อความบนเพจ ข่าวสารเมืองปราการ V2 ซึ่งมีข้อความว่าถูกหมาแม่ลูกอ่อนกัดไปแล้ว 10 คน เมื่อเช้านี้อีก 2 รวมเป็น 10 คน ใครผ่านแถวตลาดคลองด่านให้ระวังนะหมาดุ ซึ่งจุดเกิดเหตุ ณ ป้อมตำรวจ ตลาดคลองด่าน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ข้างป้อมยามจุดบริการประชาชนตำบลคลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้พบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมียอายุประมาณ 3-4 ปี ที่เพิ่งตกลูกได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เจ้าดำ เดินวนไปมาอยู่รอบๆ ตู้ตำรวจ

ทั้งนี้ เนื่องจากลูกของเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคลองด่าน มาจับไปเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่มีท่าทางที่ว่าจะดุร้ายแต่อย่างใด แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาชาวบ้านได้พูดคุยกันว่าเจ้าดำสุนัขตัวดังกล่าวได้กัดชาวบ้านไปแล้วถึง 3 คนที่เดินผ่านบริเวณข้างตู้ยามตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลจะมาจับลูกของเจ้าดำไป

นางจิตนา อายุ 57 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่อยู่ใกล้ตู้ตำรวจคลองด่าน ได้เล่าว่า ตนเห็นเจ้าดำซึ่งเป็นสุนัขที่ไม่มีเจ้าของมาอยู่ที่ข้างตู้ตำรวจนานแล้ว ซึ่งก่อนหน้าก็ไม่เคยว่าจะกัดใคร แต่พอตกลูกออกมา เขาน่าจะหวงลูกนะ คนที่เดินผ่านไปมาถูกเจ้าดำกัดมาแล้วหลายคน และเมื่อเช้าของวันนี้ก็มีชาวบ้านถูกเจ้าดำกัดไปแล้วอีก 3 คน

ก่อนหน้านี้ไม่เคยกัดใครเลย แต่พอตกลูกออกมาก็ก็ไล่กัดคนคิดว่าเขาน่าจะหวงลูกเขา ก่อนหน้านี้ก็กัดชาวบ้านไปหลายรายแล้วเกือบทุกวัน แต่เมื่อเช้ากัดถึง 3 คน ชาวบ้านก็เลยไปแจ้งเทศบาล ให้มาจับไปแต่เจ้าดำหนีไปได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลจับเอาลูกของเจ้าดำ ทั้งหมด 8 ตัว

ทั้งนี้ ตอนแรกเจ้าดำมันก็หวงลูกเจ้าหน้าที่เลยเอาควันไล่ยุงมาพ่นไล่เจ้าดำเลยหนีไปก็เลยจับเอาลูกของเจ้าดำไป ปกติแล้วเจ้าดำไม่ใช่หมาดุอะไร มันก็เดินอยู่แถวนี้ชาวบ้านก็ให้อาหาร และเขาก็ให้อยู่ทุกวันไม่เคยเห็นมีอะไร เขาก็สงสารมันอยู่ถ้าหากมีตะกร้อ ที่ใส่ปากแล้วมันกินข้าวได้เขาก็จะซื้อมาใส่ให้มัน

ก่อนหน้านี้มันก็เคยตกลูกมาแล้วแต่ชาวบ้านก็มาเอาลูกมันไปเลี้ยงหมด แต่คลอกนี้ไม่มีใครมาเอาแม่มันก็เลยหวงและไล่กัดคน มันก็มาอยู่แถวนี้หลายปีแล้วเดินไปเดินมาไม่มีเจ้าของ แต่ก็มีคนเอาอาหารมาให้มันกินทุกวันรวมทั้งสุนัขตัวอื่นๆ ด้วยซึ่งมีอยู่หลายตัวแต่มันก็ไม่เคยกัดใคร แต่พอมาตกลูกก็กัดคนทุกวัน แต่วันนี้หลายคน คนสุดท้ายหนักหน่อยเป็นแผลใหญ่เลย คงจะตกใจชักขาเลยเข้าลึกเลยเขาก็เลยถ่ายรูปลงโซเชียล

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปดูลูกสุนัขทั้ง 8 แปดที่ทางเทศบาลจับตัวไป ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านมารับไปเลี้ยงหมดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาแม่ลูกอ่อนหมากัดคลองด่านคลองด่าน สมุทรปราการข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:01 น.