ข่าว
100 year

พบร่องรอย ชาย 52 หายในป่าเขาใหญ่ รองเท้าแตะถอดทิ้งไว้ รอยเดินวนริมลำธาร

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 22:02 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เดินเท้าค้นหาชายวัย 52 ปี หายในป่าเขาใหญ่ ลึก 4  กม. พบร่องรอยเป็นไฟแช็ก และรองเท้าแตะ โดยมีรอยเท้าเดินวนริมลำธาร แต่ยังไม่พบตัว

จากกรณี เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ระดมกำลังออกค้นหา นายหย่วน สายศรี อายุ 52 ปี ชาวบ้านตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งหายตัวไปบริเวณใกล้แนวเขตติดต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จากการตรวจสอบทราบว่าชายคนดังกล่าวมีอาการมึนเมา และไม่รู้การเดินป่า ขณะที่เพื่อนผู้สูญหายเป็นนายพราน พยายามแกะรอยโดยรอบ ก็ยังไม่พบร่องรอยเดินขึ้นไปบนเขตอุทยาน เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันนี้ (23 ก.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย พบร่องรอยของ นายหย่วน เป็นรองเท้าแตะ 1 คู่ สภาพวางไขว้ทับกัน จากนั้นห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบไฟแช็ก 1 อัน บนเขาช่องยางแดง ห่างจากจุดเริ่มค้นหาประมาณ 4 กม. จึงแจ้งลงมาด้านล่าง

จากนั้นชุดปฏิบัติการค้นหาชุดที่ 3 จึงได้รีบเดินทางตามขึ้นไปสมทบ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่นำสิ่งของที่พบมาให้ญาติดู ญาติยืนยันว่า ของที่พบเป็นของนายหย่วน ที่หายตัวไป

นายเขียว กำลังรัมย์ อายุ 41 ปี ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย เผยว่า ขณะออกเดินค้นหาจากศูนย์อำนวยการ ประมาณ 3-4 กิโลเมตร พบไฟแช็ก 1 อัน จากนั้นห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรองเท้าไขว้เป็นกากบาท จากนั้นเดินลงไปในโกก ก็พบรอยเท้าหลายรอย บางรอยก็เริ่มเลือนรางบางรอยก็ยังชัดเจนอยู่ ซึ่งเส้นทางจะเป็นทางโล่ง ไม่ทึบมาก จากนั้นตนได้นำของที่พบมาให้ญาติผู้สูญหายดูที่ด้านล่าง ซึ่งญาติยืนยันว่าเป็นของนายหย่วน

ขณะที่ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายชุดที่ 3 ซึ่งนำกำลังตามขึ้นไป พบรอยเท้าคนเดินลงไปบริเวณลำธาร ห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาณ 200 เมตร และตามลำธาร ก็มีรอยเท้า ลักษณะเหมือนเดินวนไปมา แต่ไม่พบนายหย่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังลงมา เนื่องจากใกล้ค่ำ แสงสว่างไม่เพียงพอ และจุดดังกล่าว ยังมีเครื่องมือดักสัตว์ จำนวนมาก รวมถึงมีช้างป่าด้วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะออกทำการค้นหาอีกครั้งตั้งแต่เวลา 09.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนหายป่าเขาใหญ่เขาใหญ่นครนายกร่องรอยรองเท้ารอยเท้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้