ข่าว
100 year

ชาวเน็ตช่วยวิเคราะห์ บิ๊กไบค์พุ่งคาด่าน ตร.บอกจะจับพยายามฆ่า คนขี่ยันไม่หนี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 20:06 น.
SHARE

บิ๊กไบค์พุ่งล้มคาด่านตรวจ ก่อน ตร. เข้าล้อม ถามหนีทำไม และว่าจะจับข้อหาพยายามฆ่า คนขี่ยันไม่หนี อ้างมือเจ้าหน้าที่มาดันคลัตช์ ทำให้รถพุ่ง สุดท้ายเจอเปรียบเทียบปรับ 3 ข้อหา ไม่มีพยายามฆ่า

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ตรัยภพ ขอนขาว" ซึ่งเป็นคลิปขณะผู้ใช้เฟซบุ๊ก ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ออกไปทานข้าว จากนั้นเจอด่านตรวจ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ทำการหยุดรถเพื่อขอทำการตรวจสอบ แต่ขณะนั้น รถเกิดพุ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ และเสียหลักล้มลงบนพื้นถนน ทำให้ผู้ขับขี่ เกิดการกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่

ซึ่งในคลิปผู้ขับขี่พยายามจะอธิบายว่า ไม่ได้จะหนี แต่ไม่รู้ว่ามือของเจ้าหน้าที่คนไหน กำคลัตช์ทำให้รถพุ่ง และก็ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดไม่ฟัง ทั้งๆ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พยายามบอกให้เจ้าหน้าที่ใจเย็นๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะพยายามหลบหนี จึงได้มีการขู่ว่าจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่า 

(ชมคลิป ที่นี่)

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยหลายคนช่วยกันสังเกตว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กพยายามที่จะชะลอความเร็วลงก่อนถึงด่านแล้ว 

อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ได้พกใบอนุญาตขับขี่ ป้ายทะเบียนไม่แสดงให้เห็นเด่นชัด และไม่มีสำเนาคู่มือรถ โดยเปรียบเทียบรวมทั้งหมด 500 บาท 

ขณะที่ เฟซบุ๊กเพจ "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." โพสต์ข้อความ ระบุ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ขับขี่นั้นขณะขับรถผ่านมาโดยไม่ได้พกใบอนุญาตขับขี่ ไม่ติดตรึงแผ่นป้ายทะเบียนรถให้เห็นเด่นชัด(ติดใต้ซุ้มล้อ) และไม่นำสมุดหรือสำเนาคู่มือการจดทะเบียนรถมาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ โดยไม่ได้มีการดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า ตามที่ปรากฏบนโพสต์ในโลกโซเชียล

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี ผกก.สน.พระโขนง ได้ประสานนัดหมายผู้ขับขี่คู่กรณีเพื่อมาชี้แจงรายละเอียดและปรับความเข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตาม อยากขอฝากประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชน หรือ ผู้ขับขี่ เมื่อขับขี่รถผ่านมายังจุดตรวจ จุดสกัด และเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจ ขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุร้าย อาชญากรรม และความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ต้องเกรงกลัวในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านตรวจบิ๊กไบค์โดนคลัทช์พุ่งล้มกล้องติดหมวกข้อหาพยายามฆ่าไม่หนีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้