ข่าว
100 year

หงุดหงิด นอนดึก ตื่นเช้า ครูหัวร้อนกระชาก ตบนักเรียน รับผิดขอลาออก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 18:14 น.
SHARE

ครูคณิตศาสตร์ โรงเรียนดังที่สระบุรี คนในคลิปหัวร้อน ยอมรับผิด ขอลาออก ด้าน ผอ.โรงเรียน เผย ครูอ้างหงุดหงิด เพราะนอนดึกตื่นเช้า ปกติเป็นคนปากร้ายแต่ใจดี

จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปความยาวเกือบ 4 นาที เป็นภาพเหตุการณ์ในห้องเรียน โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ได้เรียกนักเรียนออกมาสอบถามรายคนหน้าห้องเรียน และได้ใช้กิริยาไม่เหมาะสม ทั้งคำพูด และการกระทำ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก


ต่อมา วันที่ 23 ก.ค. นายอิทธิเดช คุลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเสาไห้ พร้อมรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และวิชาการ ครูที่ปรึกษา ได้เปิดแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องจากคลิปที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล และช่วงเช้าวันนี้ ก็ได้เรียกประชุมคณะผู้บริหารฯ ครูผู้สอน และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทราบว่าคลิปดังกล่าวเป็นการแอบถ่ายของนักเรียน ในชั้นเรียน ชั้น ม.1 เป็นเหตุการณ์ขณะครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ชื่อ นายอาคม (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ครูนอกราชการ (เกษียณอายุ) ซึ่งทางโรงเรียนได้ทำสัญญาจ้างเป็นครูอัตราจ้าง คราวละ 5 เดือน ซึ่งตนได้เห็นคลิปทั้งหมดแล้ว รับไม่ได้เช่นกัน จึงได้พิจารณาและแจ้งให้ นายอาคม พิจารณาตนเอง โดยทางครูอาคม ได้ขอลาออก

นายอิทธิเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า ปกติ ครูอาคม มีบุคลิกเสียงดังฟังชัด ประเภทปากร้ายแต่ใจดี เป็นที่รู้กันของครู และนักเรียนในรุ่นก่อนๆ มีความสามารถ สั่งสอนลูกศิษย์ได้ดีเป็นจำนวนมาก แต่เรื่องที่เกิดขึ้น นายอาคม รับว่า ใจร้อน สาเหตุมาจาก นอนดึกตื่นเช้า แล้วรีบมาโรงเรียน จึงทำให้หงุดหงิด

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ต้องยอมรับ ส่วนตัวนักเรียนในชั้น ม.1 ตนก็ได้สั่งการให้ครูที่ปรึกษาเข้าดูแลอย่างใกล้ชิด เท่าที่ทราบ นักเรียนเหล่านั้นรู้สึก "ซึม" เหมือนจะสำนึกผิดในการกระทำ ขณะเดียวกันก็ได้มีการประสานงานทำความเข้าใจกับผู้ปกครองนักเรียนเหล่านั้นแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกฝ่ายต่างยอมรับซึ่งกันและกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายอาคม ครูผู้ก่อเหตุ ได้ออกมาขอโทษ นายอิทธิเดช ผอ. ร.ร.เสาไห้ ที่ทำให้เดือดร้อน พร้อมกล่าวขอโทษผู้ปกครองนักเรียน ที่กระทำไม่เหมาะสม แต่ในความเป็นจริงตนต้องการให้นักเรียนได้ดี ตนยอมรับในความทันสมัยของโลกโซเชียล ยอมรับในตัวเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งผิดกับรุ่นก่อนๆ ที่เคยสั่งสอนมา หลังจากนี้ ตนคงหยุดการสอนและใช้เวลาอยู่กับครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูหัวร้อนครูคณิตศาสตร์ข่าวโซเชียลตบหัวกระชากผมหงุดหงิดนอนดึก ตื่นเช้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้