ข่าว
100 year

มีความเป็นไปได้ หนุ่มนัดยิ้มสาวม.ปลาย ผ่านไป 15 วัน เด็กบอกว่า "ท้อง"

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 19:11 น.
SHARE

มีความเป็นไปได้ หนุ่มนัดยิ้มสาว ม.ปลาย ผ่านไป 15 วัน เด็กบอกว่า "ท้อง" ชาวเน็ตเตือนสิ่งที่น่ากังวลคือ ผิดกฎหมายพรากผู้เยาว์ และโรคติดต่อทางเพศ

สมาชิกหมายเลข 5416972 ได้โพสต์กระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิปว่า ทำไงดีครับ นัดสาวทางเน็ต ม.ปลาย.เยเย้ ผ่านมา 15 วันเค้ามาบอกว่าท้อง โดยเจ้าของกระทู้ได้เข้ามาแก้ไขรายละเอียดอะไร มีเพียงบอกว่าอายุ 26 ปี และผู้หญิงอายุ 17 ปี

แต่มีสมาชิกในพันทิปหมายเลข 1111892 ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "เจ้าของกระทู้นัดเด็กม.ปลายมามีอะไรกัน แล้วไม่ป้องกัน 15 วันผ่านไป ผู้หญิงบอกว่าท้อง ซึ่งผู้หญิงมีแฟนอยู่แล้ว แต่แฟนของผู้หญิงไม่รับ หวยเลยมาลงที่เจ้าของกระทู้"

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกพันทิปจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวดังนี้ 

สมาชิกหมายเลข 1111892 : เจ้าของกระทู้ ทำตัวเอง รอคลอด ตรวจดีเอ็นเอค่ะ 

โดยเจ้าของกระทู้ได้เข้ามาตอบความเห็นนี้ว่า : เหมือนชีวิตพี่ไม่ค่อยมีความสุขเลย เลยต้องมาระบายสมนํ้าหน้าคนอื่น ไงก็เป็นกำลังใจให้นะครับ พยามเข้าใจ ว่าชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน  บางคนในชีวิตเจอปัญหาเยอะพอเห็นคนอื่นเจอปัญหาเลยรีบมาซํ้าเพื่อสนองปมด้อยตัวเอง

สมาชิกพันทิปล็อกอิน WindMaster :  ผมเห็นแย้งนะครับ แต่ไม่ทะเลาะด้วย โดยเหตุผลทุกคนล้วนแล้วแต่พูดดีด้วยกันทั้งนั้น สิ่งที่หลายๆ คนในมาเขียนใน pantip เอง ส่วนใหญ่มันไม่ใช่การผิดพลาดนะครับ มันคือเห็นแก่ตัว ตักตวงความสุขส่วนตัวเข้าตัวเอง

พอเดือดร้อนก็มาร้องหาคนเห็นใจ ตอนนี้สังคมเลย กลายเป็นสังคมที่ใครๆ ก็พร้อมกระทำผิดได้เลยเพราะเดี๋ยวจะมีคนโอ๋  ถ้ามีคนซ้ำเติมเดี๋ยวมีคนช่วยปกป้องสบายตัว เคสนี้นี้คิดเป็นห่วงแต่ผู้ชายอายุ 26 แต่ดันไม่คิดถึงเด็กอายุ 17 

ทีแบบนี้อาจจะคิดกันว่า เออเนอะ เด็กอายุ 17 มันไปท้องกับคนอื่นมาแล้ว ต้องมาสงสารคนอายุ 26 ปี 
ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วกฎหมายเขาก็ระบุ อยู่แล้ว ไม่ว่าคนอื่นจะทำผิดมาอย่างไร ไม่ใช่เหตุผลที่ คนอายุ 26 จะต้องมากระทำผิดหรือล่วงละเมิดเด็กอายุ 17 หรือจริงๆ แล้วคือ พรากผู้เยาว์นั่นแหละ สังคมกำลังเอื้อต่อคนกระทำผิดเพราะคนทำผิดรู้สึกว่า ไม่มีใครกล้ามาสมน้ำหน้าหรอก เดี๋ยวมีคนปกป้องเองอย่างกรณีนี้ คนนะถ้ามีสำนึกเขาจะไม่กระทำการแบบนี้หรอก

สมาชิกหมายเลข 1428399 : เรื่องจะเป็นลูกคุณหรือไม่ ต้องรอก่อน แต่ตอนนี้ ปัญหาคือ พรากผู้เยาว์ ถึงสมยอมก็ผิด

สมาชิกพันทิปล็อกอิน tormay : กล้าเนอะ ไม่ใช้ถุงยาง ไม่กลัวโรคเลย กลัวไม่ได้เยมากกว่า

สมาชิกพันทิปล็อกอิน  Slothsherky : ปัญหาสำคัญที่คุณกลัวมากกว่าเรื่องลูกคือการ 'พรากผู้เยาว์' และโรคติดต่อค่ะ  ท้องจริง ท้องลมอะไรมันยังพิสูจน์ได้ แต่ยังไงก็หนีเรื่อง การพรากผู้เยาว์ไม่ได้ คิดจะชิ่งระวังจะได้ไปอยู่ในคุก เรื่องนี้ฝ่ายหญิงเป็นต่อมากๆ คิดว่าจุดจบคงไม่พ้นเรื่องเงินแน่นอนค่ะ เตรียมหาไว้เลย 

เราก็ไม่ได้จะซ้ำเติมหรอกนะ แต่ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยกับผู้ชาย และกฎหมายพรากผู้เยาว์นี่มันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ควรรู้อยู่แล้ว เราไม่ได้สันทัดเรื่องกฎหมายยังรู้เลย ก็ได้แต่คิดว่าทำไมถึงได้กล้าไปมีอะไรกับเด็กที่ยังไม่ถึง 18 ทุกครั้งที่เห็นกระทู้แบบนี้ก็พยายามจะเตือนว่าอย่าริคิดจะไปมีอะไรกว่าเด็กที่ยังไม่ 18 จริงๆ ก็ทั้งหญิงและชายแหละ ถ้าไม่อยากเจอปัญหาที่แสนปวดหัว อย่าไปยุ่ง อย่าไปไชโยกับเด็กๆ เลย

สมาชิกหมายเลข 1386458 : มีรุ่นพี่อ่ะค่ะ ไปร่วมด้วยช่วยกัน อะไรๆ กับน้องวัย 14 ผู้ชาย 3-4 คน อายุ 15 แล้วทางโน้นเค้าไปแจ้งความไว้ หนีมาเหมือนจะรอด หลายปีผ่านไป ตร.มาจับโดนขังไป 8 ปีค่ะ ลูกโตเลยทีเดียว .. (ไม่แน่ใจในรายละเอียด นะคะ)

ส่วนเรื่องนี้คงต้องยอมรับเป็นเมียไหม โทษหนักจะกลายเป็นแค่มีเมีย+ลูก ดีกว่าติดคุก นะคะ อย่างมากคงเรียกสินสอด จับแต่งงาน ทีนี้มาลุ้นลูกอีกที คุณจะรับได้ไหม หรือรับไม่ได้แต่คุกไม่น่ามาถึงคุณแน่นอน
คุยกับทางผู้ใหญ่ของคุณดีๆ และน้องเค้าดีๆ ค่ะขอให้ได้ทางออกที่ดีที่สุด นะคะ

เราไม่รู้ว่าแนะนำดีไหม แต่เห็นแก่เด็กในท้อง นี่น่าจะดีที่สุดแล้วค่ะ ทำผิดก็ยอมรับ ดีกว่ารับโทษหนัก นะคะ 
ไม่แน่ว่าคุณอาจจะโชคดี ได้ครอบครัวที่อบอุ่นก็ได้

อย่างไรก็ตาม "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ได้ขอข้อมูลจากสูตินรีแพทย์ในเบื้องต้น ซึ่งคุณหมอ ระบุว่า "มีความเป็นไปได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทู้พันทิปพรากผู้เยาว์ทำเด็กท้องข่าวโซเชียลโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้