ข่าว
100 year

ขอช่วยตรวจสอบ ก้อนปริศนา ขุดได้จากดิน หากมีค่าพร้อมยกให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 18:11 น.
SHARE

ลุงขุดเจอ "ก้อนปริศนา" หนักกว่า 10 กก. ลักษณะแวววาว ในดิน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ บอกหากมีค่าพร้อมยกให้ แต่ถ้าไม่มี ก็จะนำไปแกะสลักเป็นพระพุทธรูป

จากกรณี ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก "Wansa Raksasin" โพสต์ภาพก้อนลักษณะคล้ายหิน แต่ใส พร้อมข้อความระบุว่า "ลุงขุดแบ็กโฮลึกประมาณ 2 เมตร เจอก้อนนี้ค่ะ หนัก 13 โลกว่า จะเป็นก้อนอะไรได้บ้างคะ" 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสถานที่ก่อสร้างวางท่อระบายน้ำทำถนนของเทศบาลดอนหัวฬ่อ ชุมชนบ้านหนองไผ่กลางดง หมู่ 2 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับ นายสังวาล วันชม อายุ 60 ปี พนักงานขับรถแบ็กโฮ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ขุดพบก้อนประหลาด และชี้จุดที่พบ โดยมี นายสมเจตน์ ไตรรักษ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลดอนหัวฬ่อ และชาวบ้านทราบข่าว เดินทางมาดูด้วยหลายคน

นายสังวาลย์ เผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขับแบ็กโฮ ตักเกลี่ยดินให้เสมอ และได้พบกับวัตถุบางอย่าง แวววาวคล้ายเพชร เลยลงไปดึงขึ้นมา แต่ดึงไม่ขึ้น จึงใช้รถตักขึ้นมา แล้วนำไปล้างจนสะอาด สวยงาม ซึ่งตนและเพื่อนคนงานตื่นตามาก เนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน เลยนำกลับบ้าน เมื่อลูกสาวเห็นเลยนำไปโพสต์ถาม ซึ่งตนเองก็อยากรู้เหมือนกัน จึงอยากให้มีการตรวจสอบ ซึ่งหากมีค่า ก็จะยินยอมยกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่หากไม่มีค่า ตนก็จะนำไปแกะสลักเป็นพระพุทธรูป เนื่องจากจะมีความสวยงามมาก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัตถุปริศนาก้อนปริศนาชลบุรีหินแวววาวตรวจสอบข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้