ข่าว
100 year

อะไรก็เกิดขึ้นได้ อาลัย "ตาต้า" สาววิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 19:12 น.
SHARE

อาลัย "ตาต้า" สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายเสียชีวิต หลัง "ตูน บอดี้สแลม" ไปเยี่ยมไม่นาน เพื่อนเผย ก่อนหน้านี้เป็นคนแข็งแรง ไม่เคยป่วย เล่นโยคะ กินคลีน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ @nutchlimited ได้ทวีตข้อความไว้อาลัย "ตาต้า" สาวนักวิ่งมาราธอน หลังเสียชีวิตด้วยมะเร็งกระเพาะอาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ ตูน บอดี้สแลม ได้เข้าเยี่ยมขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ระบุข้อความว่า "ไม่รู้จะพูดยังไงเลย ร้องไห้ไม่หยุด กับการเสียเพื่อนคนนี้ไป ตาต้าคือนางฟ้านางสววรค์ที่แท้จริง ไม่เคยป่วย วิ่งมาราธอน รักแมว คิดบวก เราคุยกันตลอดทุกเรื่อง ซัพพอร์ทกันให้คำปรึกษากัน ตาต้าป่วยด้วยโรคแปลกๆ ยากอธิบายได้เดือนนิดๆ แล้วจากไป เป็นเครื่องเตือนใจอีกครั้งว่าชีวิตเรามันสั้นมาก

ตาต้า แข็งแรง เล่นโยคะ กินคลีน วิ่งมาราธอนแทบทุกงาน คิดบวกเสมอ แล้ววันหนึ่งปวดหลัง ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีพังผืดเกาะไขสันหลังเหมือนใยแมงมุม เลยต้องค่อยๆ ฉายแสงไป รักษาตัวไม่นานเลยก็เสียชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้กับชีวิตคนเราจริงๆ"

เช่นเดียวกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ @jacky_bunjerd ทวีตข้อความว่า ตาต้าร์พบว่าตัวเองเข้าห้องน้ำบ่อยมากจนคนทัก ต้าร์เลยไปหาหมอ หมอตรวจพบก้อนเนื้อที่มดลูก คือมันกดกระเพาะปัสสาวะอยู่ ก็ทำการตัดมดลูกและรังไข่ทั้งหมดออก แล้วทำการตรวจชิ้นเนื้อ ก็พบว่าเป็นเนื้อร้าย มันมาจากกระเพาะและมะเร็งอยู่ในขั้น 4

ทั้งนี้ คุณตาต้า ได้แบ่งปันประสบการณ์การเข้ารับการรักษาโรคร้าย ผ่านแฟนเพจ อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อแบ่งปันความรู้และส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ป่วยคนอื่นๆ

(ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @nutchlimited, @jacky_bunjerd, แฟนเพจ อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเร็งมะเร็งกระเพาะอาหารมะเร็งระยะสุดท้ายข่าวโซเชียลตาต้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้