กีฬา
100 year

"เจมส์" หมีกำพร้า ลังกาหลัง ตูมเดียว น้ำกระจาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 22:02 น.
SHARE

กรมอุทยานฯ โพสต์คลิปความน่ารักของ "เจมส์" หมีควายกำพร้า วัย 12 ปี ลังกาหลังลงน้ำ ตูมเดียว น้ำกระจาย ขอคนใจบุญช่วยเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ หรือช่วยค่าอาหาร

เฟซบุ๊กเพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้โพสต์คลิปความน่ารักของ "เจมส์" หมีควายกำพร้า เพศผู้วัย 12 ปี เล่นน้ำในสระน้ำ โดยยืนหันหลัง แล้วปล่อยร่างลงน้ำอย่างสบายใจ

โดย นายสมพงศ์ บุญสนองืหัวหน้าสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดกล่าวว่า "เจมส์" เป็นหมีควายที่ทางอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว นำมามอบให้ดูแล ตั้งแต่ปี 2550 เนื่องจากแม่ได้ถูกล่าและเสียชีวิต ทำให้เจมส์ กลายเป็นหมีกำพร้า ที่อยู่ในการดูแลของสถานีเพาะเลี้ยงฯ เป็นต้นมา

นอกจากสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ธรรมชาติแล้ว ยังมีสัตว์ป่าของกลางอีกหลายตัว ที่กรมอุทยานฯ ส่งมาดูแลในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว และ และสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าในความรับผิดชอบของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทั้ง 23 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งสัตว์ป่าเหล่านี้ เป็นของกลางที่ได้มาจากการจับกุมผู้กระทำผิด ในคดีลักลอบสัตว์ป่า รวมถึงสัตว์ป่าผลัดหลง

โดยได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นทำให้มีค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์ป่าเหล่านี้ ทางกรมอุทยานฯ จึงมีโครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ป่าในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจมีส่วนร่วมในการดูแลและอุปถัมภ์ได้ 

ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กลุ่มงานเพาะเลี้ยง โทร 0-2579-9630 หรือส่วนอำนวยการ โทร 0-2579-8273 หรือสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ทั้ง 23 สถานีทั่วประเทศ หรือสนใจเข้าร่วมโครงการสามารถร่วมสมทบทุนผ่านชื่อบัญชี “โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ป่าในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า” ธนาคารกรุงไทย สาขา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 980 216 5379

ทั้งนี้ หากท่านไหนอยากจะบริจาคค่าอาหารให้ "เจมส์" สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จ.ชัยภูมิ ต.ทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร โทร. 081-7080170

(ชมคลิป ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์หมีควายกำพร้ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชเฟซบุ๊กพ่อแม่อุปถัมภ์ช่วยค่าอาหารสัตว์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้