ข่าว
100 year

น้องตามหาพี่ หายจากบ้าน 5วัน ตั้งแต่เข้าพรรษา เจอเป็นศพในถังรถดับเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 16:25 น.
SHARE

น้องออกตามหาพี่ชาย วัย 63 ปี หลังหายออกจากบ้าน 5 วัน ตั้งแต่เข้าพรรษา กระทั่งได้กลิ่นเหม็นจากรถดับเพลิงรอซ่อม เรียกเจ้าหน้าที่ปีนดู เจอศพในถังน้ำ ที่ด่านขุนทด

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 21 ก.ค. 62 ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีผู้พบศพคนตายในถังน้ำรถดับเพลิง ของเทศบาลตำบลด่านขุนทด เลขที่ 111 หมู่ 8 ต.ด่านขุนทด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.อิษฎ์ บุญญฤทธิ์ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง และหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก31 จุดด่านขุนทด) ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถดับเพลิงกองช่างเทศบาลด่านขุนทด หลังสำนักงานเทศบาลตำบลด่านขุนทด ที่รถดับเพลิงโตโยต้า รุ่นเก่า สีแดง หมายเลขทะเบียน 83-7674 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถเสีย จอดรอซ่อมกว่า 1 ปี ภายในถังน้ำดับเพลิง ซึ่งไม่มีน้ำแล้ว พบศพนายนิวัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ชาว ต.ด่านขุนทด สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงาย ตายอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกผ้าผูกปลายไม้แหย่ลงไปมัดศพผู้ตายดึงขึ้นมาด้วยความทุลักทุเล เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน จากนั้นนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ด่านขุนทด อีกครั้ง

สอบสวนน้องสาวของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นคนสติไม่ดี ที่เรียกว่า ป่วยจิตเวช โดยรับยาจิตเวชมารับประทานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งผู้ตายจะมีอาการหลอนเป็นบางเวลา โดยเฉพาะวันพระ จะเกิดอาการหลอนมากเป็นพิเศษ ชอบหลบไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า และชอบลงถังน้ำใบใหญ่ๆ อีกทั้งเคยลงไปอยู่ในถังส้วมมาแล้ว ตนจะคอยดูแลเป็นพิเศษ

กระทั่งเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา ตนได้ออกไปทำบุญที่วัด ปล่อยให้ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง พอกลับบ้าน ปรากฏว่าผู้ตายหายออกจากบ้านไปแล้ว ตนพยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ วันรุ่งขึ้นจึงไปแจ้งความคนหายที่ สภ.ด่านขุนทด และก็พยายามออกตามหาเรื่อยมา

จนช่วงเช้าวันนี้ ตนเดินผ่านรถดับเพลิงคันดังกล่าว ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านตนมากนัก ได้กลิ่นเน่าเหม็น จึงขอร้องให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลด่านขุนทดปีนขึ้นไปดู พบว่าที่ฝาปิดถังด้านท้ายรถเปิดอยู่ จึงชะโงกหน้าลงไปดู ก็พบศพผู้ตายดังกล่าว ซึ่งตนไม่ติดใจ สาเหตุการเสียชีวิต เพราะผู้ตายเป็นคนที่ชอบอยู่เงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร จึงไม่น่าจะมีศัตรูที่ไหน คาดว่าผู้ตายคงจะเกิดจิตหลอนจึงเดินออกจากบ้านโดยไม่มีใครเห็น และแอบปีนลงไปในถังน้ำรถดับเพลิง แล้วปีนขึ้นไม่ได้ จนถูกความร้อนของแดดเผาไหม้จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพผู้ตายให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถังน้ำรถดับเพลิงเจอศพหายออกจากบ้านเข้าพรรษาป่วยจิตเวชหลอนนครราชสีมาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้