ข่าว
100 year

"จงอางยักษ์" เลื้อยซุกใต้เก๋ง ยื้อเป็นชั่วโมง สงสัยมาให้โชค

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 16:10 น.
SHARE

จ๊ะเอ๋ "งูจงอางยักษ์" ยาว 3.9 เมตร เลื้อยซุกใต้รถเก๋ง ก่อนโผล่หัวมาทัก เจ้าหน้าที่ต้องยื้อนานเกือบชั่วโมง ขณะที่ชาวบ้านไม่พลาดจด "เลขเด็ด" ทะเบียนรถ เสี่ยงโชค

แฟนเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่าพะยอม จ.พัทลุง กำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้านจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่บ้านบางหล่อ เลขที่ 56 ม.3 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของ นางนิตยา รัตนพันธ์ หลังได้รับแจ้งว่า มีงูจงอางขนาดใหญ่ได้เลื้อยหายเข้าไปใต้รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อเมร่า สีดำ ป้ายทะเบียน กร 2304 นครศรีธรรมราช ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ได้สำรวจบริเวณใต้ท้องรถ ปรากฏว่าไม่เจอ จึงได้เปิดฝากระโปรงหน้ารถ ใช้ไฟฉายส่องเข้าไปหา ก็เห็นว่างูจงอางตัวดังกล่าวได้เข้าไปแอบอยู่ในเครื่องรถ จึงหาวิธีในการจับ โดยจับบริเวณหางแล้วค่อยๆ ดึง เพื่อจะได้เห็นว่าหัวงูจงอางอยู่ตรงไหน ปรากฏว่าส่วนหัวของงูได้โผล่ออกมาทางช่องสเกิร์ตด้านหน้าข้างป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูคล้องตรงหัวแล้วค่อยๆ ดึงออกมาจากรถ

สำหรับการจับค่อนข้างทุลักทุเล เนื่องจากงูตัวนี้มีขนาดลำตัวอ้วนใหญ่ ทำให้ดึงออกมาค่อนข้างยาก เพราะช่องที่หัวมันโผล่ออกมามีขนาดไม่ใหญ่เท่าไร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือนครึ่งชั่วโมง ก็สามารถจับงูจงอางขนาดใหญ่ออกมาจากรถได้เป็นที่เรียบร้อย สร้างความโล่งใจให้กับเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่มาคอยดูกันเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อวัดความยาวจากหัวถึงปลายหางได้ 3.9 เมตร ชั่งน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม ชาวบ้านต่างนำเอาเลขป้ายทะเบียนรถเก๋ง เลขที่บ้าน ความยาว และน้ำหนักของงูจงอางตัวดังกล่าวไปเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงกันในงวดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเข้ารถเลขเด็ดเลขดังงูจงอางข่าวโซเชียลหวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้