ข่าว
100 year

"เด็กปั๊ม" เล่านาทีช่วยชีวิตเพื่อนรอดผูกคอตาย ปมทะเลาะแฟน เครียดหนี้สิน

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 10:32 น.
SHARE

เด็กปั๊มเมืองลำปาง เล่านาทีช่วยชีวิตเพื่อนร่วมอาชีพ พยายามผูกคอตาย 2 รอบ กลางหอพัก คาดเครียดทะเลาะแฟนสาว ปัญหาหนี้สิน หาเงินผ่อนบ้านไม่ไหว

จากกรณี สายตรวจตำบลพิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนจะผูกคอตายที่บริเวณหอพัก ด้านหลังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งทำงานเป็นพนักงานเติมน้ำมัน ได้พยายามผูกคอตาย แต่ชาวบ้านและเด็กปั๊มน้ำมันมาช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ นายนพดล ดวงคำปัน อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมงานของนายเอ พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเช้าตอนที่มีการเปลี่ยนกะ ผู้ก่อเหตุก็โพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า "เครียดปัญหาส่วนตัว ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว" กระทั่งแฟนของผู้ก่อเหตุมาถึงก็ทราบว่ามีการทะเลาะกัน แล้วให้ตนไปช่วยเคลียร์ แต่ตนเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัวจึงไม่อยากจะไปยุ่ง ให้เคลียร์กันเอาเอง ยอมรับว่าในใจตอนนั้นไม่เชื่อว่านายเอจะผูกคอตาย

ต่อมา ขณะไปส่งแฟนที่สถานีขนส่ง ระหว่างทางมีเพื่อนโทรมาบอกให้ไปช่วยนายเอด้วย เนื่องจากลงมือผูกคอตายจริงๆ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์วกกลับมา เมื่อมาถึงแฟนผู้ก่อเหตุก็บอกว่านายเอได้ใช้เชือกผูกคอตายกับเหล็กดัดหน้าต่างไปรอบหนึ่งแล้ว แต่ใช้มีดตัดเชือกเอาไว้ได้ทัน แต่นายเอได้ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำอีก จึงช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้นายเอออกมาแต่ก็ไม่เป็นผล ตนจึงใช้เท้าถีบประตูห้องน้ำ และพบว่านายเอใช้กางเกงวอมขายาวผูกคออีก จึงเข้าไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ตอนนั้นนายเอมีสภาพตาเหลือกแล้ว โชคยังดีที่เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ก่อนที่กู้ภัยจะนำส่ง รพ.ลำปาง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว เครียดเรื่องภาระหนี้สิน และยังต้องผ่อนบ้านเอื้ออาทรอีก ประกอบกับทะเลาะกับแฟนสาว จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กปั๊มช่วยชีวิตเด็กปั๊มน้ำมันผูกคอตายช่วยเพื่อนลำปางข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้