ข่าว
100 year

"เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ปฏิเสธชวนเล่นพนัน แพร่ข้อมูลลามก ตร.พบกว่า 60 คลิป

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 18:53 น.
SHARE

ตร.ปอท. แถลงจับ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" ยังให้การปฏิเสธข้อหาชวนเล่นพนัน แพร่ข้อมูลลามก ขณะที่ ตร.พบกว่า 60 คลิป ว่อนอยู่บนเฟซบุ๊ก-ยูทูบ

จากกรณีมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. จับกุม "เสี่ยโป้" และ "เน วัดดาว" พร้อมพวก ชวนประชาชนเล่นพนัน และนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์นั้น

ล่าสุด เวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.ค. เจ้าหน้าที่ ปอท. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงการจับกุม นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์, น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาของเสี่ยโป้, นายรัชชานนท์ พินิจ และนายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือเนวัดดาว โดยผู้ต้องหาไม่ประสงค์จะร่วมแถลงข่าวด้วย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เสี่ยโป้ พร้อมพวก ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านสื่อออนไลน์ ชักชวนคนเล่นพนัน และมีการพูดในลักษณะการมีเพศสัมพันธ์ และการแสดงออกทางสีหน้า รวมถึงท่าทาง ก่อให้เกิดอารมณ์กับผู้ชม ทำให้เกิดอยากมีเพศสัมพันธ์ ถือได้ว่าเป็นข้อมูลลักษณะลามก อีกทั้งยังมีการประกาศเชิญชวนให้มีการแชร์ถ่ายทอดสด เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม ซึ่งพบคลิปในลักษณะดังกล่าว ทั้งทางเฟซบุ๊ก และยูทูบกว่า 60 คลิป 

พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับทั้ง 4 คน พร้อมจับกุมตัวทั้ง 4 ได้ที่บ้านพัก ย่านเพชรเกษม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนทางตรง หรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต" และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลลามก โดยบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ตำรวจคุมตัวทั้ง 4 คนมาสอบสวนนั้น ขณะที่ เน วัดดาว เจอหน้า เสี่ยโป้ ได้ทักทายว่า “อ้าว มาได้ยังไงเนี่ย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเสี่ยโป้จับเน วัดดาวชวนเล่นพนันพนันออนไลน์แพร่ข้อมูลลามกเสี่ยโป้ โป้อานนท์เนวัดดาวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้