ข่าว
100 year

วอนโซเชียลตามหา "น้องกระรัตเพชร" หายตัวที่ญี่ปุ่น จุดสุดท้ายอยู่ที่อูเอโนะ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 10:46 น.
SHARE

วอนพลังโซเชียลตามหา "น้องกระรัตเพชร" หายตัวที่ญี่ปุ่น จุดสุดท้ายอยู่ที่อูเอโนะ ญาติร้อนใจกำลังหาตั๋วบินมาญี่ปุ่น

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ญาติของนางสาว กระรัตเพชร แซ่ต่ง Karatphet Sae-Tung ซึ่งเป็นนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วม workshop กับมหาวิทยาลัย Shibaura Institute of Technology ระหว่างวันที่ 8 - 16 ก.ค. 2562

ทั้งนี้ หลังจากที่การเข้าร่วม workshop จบลงแล้ว 2 วัน ได้ออกไปจากที่พักคนเดียว เพื่อไปหาเพื่อนที่ ศึกษาในประเทศญี่ปุ่น โดยนัดที่อูเอโนะ หรือ  Ueno Park ตอนเที่ยง วันพฤหัสที่ 18 ก.ค. หลังจากนั้นตั้งแต่เที่ยง จนถึง ตี 4 วันที่ 19 ก.ค. ไม่มีใครติดต่อได้เลย และไม่มีการอ่านข้อความในไลน์เลย ได้แจ้งความกับ ตำรวจชื่อ Mr. Atari ที่ Kuramae police station (เบอร์ติดต่อ 0338640110)

โดยทางตำรวจ แจ้งว่าถ้าได้ความคืบหน้าจะติดต่อกลับ มายังที่พัก ชื่อ Nui hostel & bar lounge
(เบอร์ติดต่อ 0362409854) เบอร์ติดต่อครอบครัว 0856249919/0859154553

" พี่สาวได้อัปเดทข้อมูลว่า น้องถึงกำหนดกลับแล้วค่ะ แต่น้องยังไม่ติดต่อมา เพื่อนๆ กำลังรอขึ้นเครื่องค่ะ จริงๆ คือเช็กไลน์น้องดู คือ ไม่มีการเคลื่อนไหวตั้งแต่ เที่ยงของเมื่อวาน (18 ก.ค.) เช็กบัตรเครดิตก็ไม่มีการใช้จ่ายของเมื่อวาน อีกอย่างคือน้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยค่ะ เลยคิดว่าไม่น่าจะใช้แต่โทรศัพท์หาย อีกอย่างเป็นคนตรงต่อเวลาค่ะ ขณะนี้สถานทูตไทยในโตเกียวรับเรื่องไว้แล้ว ทางญาติกำลังหาตั๋วบินมาญี่ปุ่นด้วย"

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 ตามเวลาญี่ปุ่น พี่สาวกระรัตเพชรได้ส่งข้อความมายังเพจว่า เจอตัวน้องแล้ว และถูกกักอยู่ที่สถานีตำรวจค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้สาเหตุค่ะสถานทูตยังไปไม่ถึงค่ะ กำลังเดินทางไป น่าจะเป็นเรื่องที่น้องไม่พกพาสปอร์ตออกไป ขอบพระคุณมากๆ เลยนะคะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ทางบ้านกำลังเดินทางไปรับน้องค่ะ

ทั้งนี้ ทางแฟนเพจยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ปกติถ้าติดต่อไม่ได้มี 4 กรณีใหญ่ๆ 1. ตั้งใจที่จะให้ติดต่อไม่ได้  2. ประสบเหตุ  3. ถูกตำรวจกักตัวไว้ โดย 24 ชั่วโมงแรกตำรวจอาจเก็บเป็นความลับ ไม่ให้ติดต่อใคร และ 4. มีปัญหาด้านอุปกรณ์สื่อสาร

ขณะเดียวกันมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Intarapasan Budsakayt  ได้เข้ามาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า สวัสดีค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่น้องศึกษาอยู่ค่ะ หากได้ข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะคะ.. ทางคณะ/มหาวิทยาลัย ไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังประสานกับทุกหน่วยงานที่สามารถทำได้ค่ะ 

Patcharin Nan K : บ้านเราอยู่แถว Ueno ค่ะ เมื่อวานที่น้องมาเราก็ออกไปกินข้าวซื้อของ ไม่เห็นมีอุบัติเหตุอะไรรุนแรงด้านรถยนต์นะคะ ไงวันนี้ไปเดินเล่นจะมองหาให้นะคะ ขอให้เจอน้องไวๆ ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนหายคนหายที่ญี่ปุ่นนักศึกษาหายฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclubกระรัตเพชร แซ่ต่งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้