ข่าว
100 year

ราชสกุลเทพหัสดินฯ จี้ "แพรวา" ขอโทษสังคมด้วยใจจริง ขอคนอย่าด่าเหมารวม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 18:39 น.
SHARE

ตัวแทนราชสกุลเทพหัสดินฯ เรียกร้องให้ "แพรวา" ออกมาขอโทษต่อสิ่งที่ทำผิดด้วยใจจริง วอนโซเชียลอย่าด่าเหมารวมราชสกุล ขอให้แยกแยะก่อนแสดงความคิดเห็น

วันที่ 18 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ใหญ่ของราชสกุลเทพหัสดินฯ และนายณัฐพล ทองคำ ทนายประจำราชสกุลเทพหัสดินฯ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ 

ทั้งนี้ นายณัฐพล ทองคำ กล่าวว่า ทางราชสกุลได้ติดต่อให้ นางสาวแพรวา ออกมาขอโทษสังคมมาโดยตลอด จึงอยากฝากผ่านสื่อมวลชนไปถึง นางสาวแพรวา ว่า อย่างไรก็ตามมาถึงจุดนี้แล้วก็ขอให้ออกมาขอโทษสังคมในสิ่งที่ผิดพลาดไปแล้วด้วยความจริงใจ เราไม่อยากเห็นความแตกแยกในสังคม

และประเด็นสุดท้ายเรื่องที่มีคนแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ในเรื่องนี้ ขอให้วิจารณ์ส่วนตัว อย่าเหมารวมทั้งราชสกุล ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ทางผู้ใหญ่ในราชสกุลก็ไม่ได้ออกมาว่าอะไร แต่ขณะนี้เห็นว่าหากยังปล่อยไว้ อาจจะทำให้ราชสกุลเสื่อมเสียได้ เมื่อเวลาผ่านไปคนในโซเชียลอาจจะลืม แต่ทุกสิ่งที่เคยปรากฏไว้ยังตราตรึงอยู่กับคนในราชสกุล

ส่วนตัวจึงอยากจะกราบขอร้องทุกท่านขอให้แสดงความคิดเห็นด้วยความแยกแยะ อย่าต่อว่าเหมารวมคนที่ไม่เกี่ยวข้อง สำหรับคนโพสต์ไปแล้ว หากท่านคิดว่ามีความรุนแรงและจะกระทบถึงลูกหลานของราชสกุล หากลบได้ก็ขอให้ลบ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

- เอาลูกมาคืนฉันได้ไหมล่ะ ญาติผู้เสียชีวิต "คดีแพรวา" ยังคงเดินหน้าหาความเป็นธรรม

- ทนายชี้การบังคับคดีมีขั้นตอน ศาลไม่สามารถยึดเงินมาคืนเหยื่อคดีแพรวาได้

- อยากจบ เหยื่อคดี "แพรวา" บอบช้ำ บอกเงินแค่นี้ แลกกับชีวิตคน ไม่มีใครเอาหรอก

- ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหารมีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

- ฝั่ง "แพรวา" ขยับแล้ว ญาติเตรียมแจงปม เยียวยาเหยื่อ #คดีแพรวา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้ราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยาแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยามอนิเตอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้